Xăng sinh học là gì? Giá xăng sinh học e5 hiện nay

Bài viết này thông tin đến bạn đọc về xăng sinh học, giá xăng sinh học là gì?, đánh giá xăng sinh học, và cuối cùng là chi tiết giá xăng sinh học vào thời điểm hiện tại, chúng ta sẽ lần lượt đi tìm hiểu.

Giá xăng sinh học e5 hiện nay

Xăng sinh học là gì?

Xăng sinh học là loại xăng được sản xuất từ sinh khối ví dụ như tảo. Giống như loại xăng được sản xuất truyền thống, nó chứa từ 6 (hexane) đến 12 (dodecane) nguyên tử cacbon trên mỗi phân tử và có thể được sử dụng trong động cơ đốt trong. Xăng sinh học thì khác so về mặt hóa học so với biobutanol và ethanol sinh học, vì những loại này là ancol, không phải hydrocarbon.

Các công ty ví dụ như Diversified Energy Corporation đang phát triển các cách tiếp cận để lấy nguồn triglyceride và thông qua một quá trình khử oxy và tái tạo (bẻ gãy phân tử, đồng phân hóa, quá trình thơm hóa, và sản xuất các phân tử dạng vòng) để sản xuất ra xăng sinh học. Xăng sinh học này được làm ra với ý định tương xứng về các đặc tính hóa học, động lực học và đốt cháy với loại dầu hỏa giống nó, nhưng với nồng độ octane cao hơn. Các công ty khác cũng đang theo đuổi những cách tiếp cận tương tự dựa trên phương pháp tách tạp chất của dầu bằng hydro. Và cuối cùng là, vẫn có những công ty tập chung vào việc sử dụng sinh khối gỗ để chuyển đổi thành xăng sinh học bằng việc sử dụng các quy trình lên men.

Giá xăng sinh học e5 hiện nay

“Tỉ trọng xăng E5 bình quân năm 2018 của công ty là 30,06%, trong khi tháng 3-2019 giảm xuống chỉ còn 19,76%. Đây là con số rất đáng báo động, cho thấy tỉ trọng xăng E5 có chiều hướng tiếp tục giảm trong thời gian tới”, Saigon Petro dẫn chứng.

giá xăng E5 hiện thời là 16.552 đồng/lít, rẻ hơn gần 500 đồng/lít so với giá xăng Ron A92 (17.052 đồng/lít).
Bản tin về Xăng sinh học đến đây là hết các bạn có thể xem nhiều hơn thông tin về thị trường xăng dầu tại www.supersale.com.vn.