Tỷ giá USD Yên Nhật hôm nay bao nhiêu ? Nên mua USD hay Yên Nhật trong lúc nền kinh tế suy thoái ?

USD là một kênh đầu tư tài chính không quá lạ lẫm đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên Yên Nhật trong những năm gần đây như một làn sóng đầu tư mới và chưa được nhiều người biết đến. Cùng cập nhật tỷ giá USD Yên Nhật hôm nay cũng như tìm hiểm về kênh đầu tư ngoại tệ mới, giữa lúc Mỹ đang khủng hoảng vì Covid- 19 thì có nên bán USD để đầu tư vào Yên Nhật không ?

Đôi nét về Yên Nhật

Ở Việt Nam đơn vị tiền tệ là đồng thì tương tự đơn vị tiền tệ ở nhật bản là Yên mã tiền tệ là JPY. Đơn vị Yên quá nhỏ nên thường chỉ xuất hiện trên các thông tin tài chính thay vì sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của người nhật.

Các mệnh giá tiền xu của Nhật Bản bao gồm : 1, 5, 50, 100, 500 yên được làm từ các chất liệu khác nhau. Do mệnh giá quá nhỏ này nên iền xu Nhật chỉ dùng trong thanh toán tại siêu thị cũng như các máy tự động. Tiền giấy Nhật Bản bao gồm các mệnh giá : 1000, 2000, 5000, 10.000 Yên. Trong đời sống hàng ngày, người Nhật gọi :

1.000 Yên = 1 Sen
10.000 Yên = 1 Man

Xem thêm :

Tỷ giá đồng USD hôm nay 4/4 tăng trưởng mạnh mẽ trước các thông tin tiêu cực từ dịch Covid- 19 ở Mỹ

Tỷ giá USD Yên Nhật hôm nay bao nhiêu ?

Trong lúc các nhà đầu tư trên thế giới hoảng loạn vì dịch Covid-19 càn quét nước Mỹ thì đồng Yên Nhật lại có sự tăng trưởng kinh ngạc. Trong nhiều ngày liên tiếp khi mà đồng USD liên tục mất điểm thậm chí đã tụt khỏi mốc 100 trên bảng chỉ số USD Index thì đồng Yên lại vươn lên mạnh mẽ từng ngày.

Cụ thể trong ngày hôm nay, tỷ giá USD yên Nhật giảm 0,12% lên 107,42.

Hướng dẫn quy đổi tỷ giá USD Yên với mức tỷ giá hôm nay :

1USD = 23.650 VND (theo tỷ giá Ngân hàng Vietcombank)

1 Yên = 221,16 VND (theo tỷ giá Ngân hàng Vietcombank)

1 USD =112, 00 Yên 

Ngày hôm nay tại kênh giao dịch Yên Nhật cũng có những thay đổi trái chiều và hầu như là giảm.

Yên Nhật có phải là đồng ngoại tệ hấp dẫn hơn USD lúc này ?

Giá usd trên thị trường ngày hôm nay đã có những chuyển biến tốt hơn, tăng 0,01% lên 98,985 điểm USD Index. Tuy nhiên mức tăng này còn thấp hơn rất nhiều so với những ngày trước, những ngày USD luôn duy trì trên mốc 100.

Sự quay trở lại đầy bất ngờ này được lý giải là do USD được các nhà đầu tư xem là một kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn hơn hơn các kênh ngoại tệ khác. Hơn nữa, từ hơn 3 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp thì con số đó trong tuần này đã lên đến 6 triệu. Chính vì những lý do này mà đồng USD trở nên sáng giá vào lúc này.

Xem ngay bảng tỷ giá USD hôm nay mới nhất :

Mức giá trung tâm được ngân hàng nhà nước niêm yết ngày hôm nay là 23.239 VND/USD có tăng nhẹ so với ngày hgôm qua là 7 đồng. Trong lúc đó ở một số ngân hàng lại có xu hướng tái chiều, trong khi ACB, Techcombank, VIB, Vietinbank giảm giá USD từ 10- 55 đồng thì các ngân hàng như Đông Á, VPbank, Sacombank lại có chuyển hướng tăng.

Hiện tại giữ mức giá mua vào cao nhất đó chính là Đông Á Banh với 23,500 đồng/USD và mức giá bán ra thấp nhất cũng thuộc về Đông Á với 23,610 đồng/USD.

Trên thị trường chợ đen hôm nay giao dịch 23.650- 23.750 đồng/USD ở hai chiều mua vào bán ra.

Để nói đồng Yên Nhật hấp dẫn hơn đồng USD lúc này thì cũng không hẳn, Yên Nhật không quá phổ biến trên thế giới và chính vì điều này mặc cho sức ătng trưởng cao nhưng nó vẫn không là một kênh đầu tư hấp dẫn, không biến động đồng nghĩa với không sinh lời cao.

Nhưng nếu để tích trữ tiền thì Yên Nhật cũng không phải là một lựa chọn tồi, Yên nhật giữ giá trong thời gian dài và không bị lạm phát quá nhiều.

Vừa rồi là những chia sẻ về tỷ gía USD Yên Nhật cùng với những thông tin các kênh đầu tư tài chính. Đón xem nhiều thông tin hữu ích hơn ở các bài viết tiếp theo.