Tỷ giá USD và Việt Nam Đồng hôm nay tăng trưởng mạnh mẽ khi gói kích thích 2000 tỉ USD được thông qua

Trong ngày hôm nay, đồng tiền xanh bất ngờ quay trở lại với đà tăng trưởng nhờ gói kích thích kinh tế trị giá 2000 tỉ USD được han viện Mỹ thông qua. Theo đó, tỷ giá usd và Việt Nam Đồng tại các ngân hàng trong nước cũng đã nhỉnh theo. Xem ngay chi tiết tỷ giá USD hôm nay tại các sàn giao dịch trong nước và thế giới.

Tỷ giá USD và Việt Nam Đồng hôm nay tăng bao nhiêu ?

Theo như khảo sát mới nhất vào chiều ngày 31/03/2020 ghi nhận tỷ giá USD và Việt Nam Đồng có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Cụ thể :

Tỷ giá trung tâm được ngân hàng nhà nước niêm yết tại mức 23.235 VND/USD, so với chiều ngày hôm qua thì mức giá usd trên thị trường ngày hôm nay đã nhỉnh hơn 5 VND. Cũng theo đó, sàn giao dịch ngoại tệ tại các ngân hàng cũng có những chuyển biến trái chiều.

Các ngân hàng như Vietcombank, Đông Á Bank, Techcombank, VIB, Sacombank, Vietinbank, BIDV đều có mức giảm đáng kể trong chiều ngày 31/03 trong khi phiên giao dịch buổi sáng chỉ tăng nhẹ từ 10-20 đồng/USD. Chiều nay những ngân hàng này đều có mức giảm lớn từ 10 đến 60 đồng/USD.

Nắm giữ mức giảm lớn nhất trong chiều nay chính là Vietcombank, Sacombank, Viettinbank, VIB với mức giảm 60 đồng/USD. Và theo đó tỷ giá USD và Việt Nam Đồng tại những ngân hàng này cũng rơi xuống mức thấp sau nhiều ngày nắm giữ vị trí ngân hàng có giá mua vào cao nhất.

Thứ tự các ngân hàng có giá mua vào cao : 23,59 (Agribank) => Đông Á Bank (23,56) => Á Châu Bank (23,55 ) => VPBank (23,53) => BIDV (23,52)

Điều đáng chú ý vào hôm nay đó chính là tỷ giá USD và Việt Nam đồng tại AgriBank ( ngân hàng luôn có giá mua vào thấp nhất) vượt lên nắm giữ vị trí đầu tiên trong danh sách ngân hàng có giá mua ngoại tệ cao nhất. Theo đó, Agribank cũng là một trong những ngân hàng có sự tăng trưởng trong tỷ giá USD vào chiều hôm nay.

Tại thị trường chợ đen, giá giao dịch USD vẫn không đổi so với chiều ngày hôm qua. giá USD chợ đen hôm nay là 23.700 -23.850 đồng/USD.

Gía bán ra thấp nhất thị trường hôm nay được niêm yết tại mức 23,659 đồng/USD tại ngân hàng Sacombank.

Xem thêm :

Tỷ giá USD hiện nay ì ạch, bị Euro và Bảng Anh vượt mặt. Có nên mua USD lúc này ?

Tỷ giá USD và Việt Nam Đồng ngày mai có tăng không ?

Nhìn vào tỷ giá USD trên thị trường thế giới hôm nay, đồng tiền xanh đạt 99,118 điểm trong bảng USD index, tăng 0,59% so với ngày hôm qua.

Việc tăng này được nhận định là do gói kích thích kinh tế trị giá 2000 tỉ USD đã được hạ viện Mỹ thông qua. Cộng hưởng với giá cổ phiếu Mỹ đang sụt giảm nghiêm trọng, rủi ro của các danh mục đầu tư khác ngày càng gia tăng. Do đó các nhà đầu tư tìm đến kênh trú ẩn an toàn là tiền mặt và vàng.

Chính những điều này đã thú đẩy đồng USD quay trở lại với đà tăng trưởng. Đà tăng trưởng này được dự đoán sẽ không mạnh mẽ những sẽ duy trì được lâu hơn trước đó. Bởi các chính phủ khác cũgn lần lượt tung ra các gói kích thích kinh tế nhằm đẩy lùi suy thoái.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về tỷ giá USD và Việt Nam Đồng ngày hôm nay. Đón xem tin tỷ giá USD mới nhất trong bài viết sau.