Thương vụ Google Fitbit ảnh hưởng gì đến thị trường đồng hồ thông minh?

Kế hoạch của Google trong các năm tới đã rất rõ ràng khi hãng muốn trực tiếp sản xuất thiết bị đeo tay thông minh hay đồng hồ thông minh nữ chính hãng tương tự như Google Pixel. Có thể một sản phẩm trong những năm tới sẽ là một “pixel” nữa, một dự án mà Google đã từng dừng lại với nhiều sự tiếc nuối.

ĐỌC THÊM: https://vietnammoi.vn/5-dong-ho-thong-minh-tuyet-dep-lam-tang-phu-nu-hien-dai-thoi-nay-20191008154419523.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=SEO&utm_campaign=Thang4

fitbit-duoc-Google-mua-lai-1

Fitbit được Google mua lại có ảnh hưởng gì đến người dùng? (Ảnh: TechRadar).

Về phía Fitbit cũng đem lại nhiều tín hiệu tích cực nhưng đi kèm theo đó là nhiều lo lắng cho công ty này khi về tay Google. Không chỉ vấn đề kinh doanh mà còn rất nhiều lý khác đã từng xảy ra với một công ty được Google mua lại trước đó.

Đối với các khách hàng đang sử dụng Fitbit

Đây không phải là một tin tốt cho người dùng Fitbit ít nhất là tại thời điểm này.

Việc chuyển giao Fitbit về tay Google sẽ gây một số ảnh hưởng đến người sử dụng, ít nhất là về mặt tâm lý người dùng.

Không những thế việc cập nhật firmware kế tiếp cho các sản phẩm Fitbit có thể bị chậm lại.

fitbit-duoc-Google-mua-lai-2

Các khách hàng sẽ có quyền quyết định với dữ liệu của mình. (Ảnh: TechRadar).

Tuy nhiên, có một tin đáng mừng là thương vụ Google Fitbit cho phép người dùng hoàn toàn có thể quyết định việc xóa data dữ liệu sức khỏe của mình để khỏi bị sử dụng ngoài mục đích liên quan.

Hiện số lượng người đồng ý với phương án này có vẻ không nhiều và về lâu dài thì việc về tay một gã khổng lồ như Google là hoàn toàn có lợi.

Với các nhà phân phối sản phẩm ở Việt Nam

Ở thời điểm hiện tại, FPT Trading chính là nhà phân phối cũng như bảo hành các sản phẩm của Fitbit. Nếu như bạn đang lo lắng việc mua Fitbit ở thời điểm này sẽ bị ảnh hưởng thì chắc chắn câu trả lời này là không.

fitbit-duoc-Google-mua-lai-3

Sẽ không có ảnh hưởng nhiều đến các nhà phân phối bao gồm cả Việt Nam ở thời điểm hiện tại.(Ảnh: TechRadar).

Fitbit được mua lại nhưng không phải là bây giờ. Các sản phẩm của Fitbit vẫn được bán cũng như bảo hành với chế độ đầy đủ nhất.

Chắc chắn, Fitbit sẽ không ngừng bán toàn bộ các sản phẩm ở Việt Nam hay trên thế giới sau khi mất công gây dựng thị phần cho mình.

Với thị phần đồng hồ thông minh hiện nay

Ở thời điểm hiện tại Wear OS của Google vô cùng mờ nhạt và không gây được ấn tượng mạnh mặc dù đã trải qua một thời gian phát triển. Có lẽ doanh thu ở mảng thiết bị đeo tay của Google đang ở mức rất thấp và hãng cũng không dễ dàng bỏ qua thị phần tiềm năng này.

fitbit-duoc-Google-mua-lai-4

Hoàn thiện Wear OS, đem đến cho người dùng một chiếc đồng hồ thông minh xuất sắc nhất trong tương lai. (Ảnh: TechRadar).

Chắc chắn việc có thêm “sức mạnh” đến từ Fitbit sẽ đem lại cho Google nhiều lợi thế cũng như hãng có thể phát triển hoàn thiện hơn Wear OS để có thể cạnh tranh với Huawei, Samsung hay thậm chí là Apple – kẻ thống trị các thiết bị đeo tay thông minh hiện nay.

Với thị trường đồng hồ thông minh trong tương lai

Với sự thống trị “bá đạo” của iWatch đại diện cho Apple thì phần còn lại của thị phần không ai khác ngoài Google, nếu như họ có những bước đi đứng đắn trong những năm sắp tới cũng như thực sự tập trung vào phát triển sau khi có trong tay Fitbit.

Chúng ta sẽ được thấy các sản phẩm mang cái tên “Pixel” được làm một cách tỉ mỉ, ấn tượng kèm theo các tính năng cần thiết của một chiếc đồng hồ thông minh trên của Google. Có lẽ Google đã có quá nhiều bài học để không phạm phải sai lầm nếu như không muốn bị gạt chân ra khỏi mảng thiết bị thông minh.

Cho dù sắp tới thị trường thông minh như thế nào, ai là người thống trị hay thị phần ra sao chắc chắn người dùng vẫn được hưởng lợi nhất từ công nghệ, sản phẩm đỉnh cao của các hãng khổng lồ hiện nay.