Thị trường giá heo hơi ngày hôm nay tai Đồng Nai biến động thế nào?

Trên thị trường ở miền Nam mức giá heo hơi đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay sau đại dịch heo Châu Phi, giá bán hiện nay là từ 38,000 – 40,000 đồng/kg tại Đồng Nai là nơi có sản lượng lớn nhất khu vực miền Nam đang ở mức quang 39,000 đồng/kg giảm xuống 4,000 đồng/kg.

Mức giá heo hơi tại khu vực lăn cận Tp Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Vũng Tàu… đang ở mức bán 41.000 – 42.000 đồng/kg, Tiền Giang, Long An đang ở mức 42.000 – 45.000 đồng/kg.

giá heo hơi ngày hôm nay tai Đồng Nai

Đồng Nai kêu gọi doanh nghiệp mua trữ thịt heo để bình ổn thị trường

Trên sở lao động và công thương mức giá heo ở Đồng Nai đã có buổi làm việc với các hộ chăn nuôi, tiêu thị tại các siêu thị lớn trên địa bàn để kêu gọi mọi người giết mổ an toàn và hợp vị sinh kiểm soát dịch bệnh heo Châu Phi tái phát mạnh trở lại.

Ông Trần Văn Quang, Chi cục Trưởng chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai cũng cho biết, để đảm bảo việc cấp đông thịt heo sạch và an toàn, tránh trường hợp cấp đông thịt bị nhiễm bệnh, heo sẽ được xét nghiệm huyết thanh trước khi được thu mua, giết mổ và cấp đông.

Đồng Nai là nơi có sản lượng lớn nhất cả nước với tổng đàn hơn 2 triệu con heo, hiện nay đã phát hiện 8 ổ dịch lớn tại tại 8 xã của 4 huyện gồm Trảng Bom, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu và Long Thành khi đó ổ dịch xã An Phước ghi nhận ổ dịch mới nhất.

Hiện dịch tả heo Châu Phi ở Đồng Nai đang từ từ yên lặng tỉnh đã chịu ảnh hưởng rất lớn đến chi phí và tiền bạc của người chăn nuôi, hiện tại mức giá heo hơi trên khu vực đang bán ở mức 35-40 ngàn đồng/kg giảm khoảng 8 ngàn đồng/kg so với trước khi xảy ra dịch tả heo châu Phi.