[Review-spoil-đam mỹ] mục nhiên

Chính tôi cũng không thể ngờ rằng lần đầu tiên viết review của mình lại không phải là về ngôn tình, mà lại là đam mỹ. Tôi cũng chẳng phải hủ nữ, và tính đến thời điểm hiện tại thì đây là cuốn đam duy nhất mà tôi đã đọc. Tôi đã tiếp nhận nó như bao câu chuyện thông thường khác. Nhưng điều không thể ngờ là thứ cảm xúc đam mỹ Mục Nhiên mang đến cho tôi cảm giác chẳng hề giống với bất cứ câu truyện nào tôi đọc được trước đây.

Đây là quyển sách dễ mang đến cho người ta tâm trạng buồn. Và tôi cũng không ngoại lệ. Tôi đã khóc. Tôi khóc cho cuộc đời của Mục nhiên, cho hoàn cảnh đáng thương và cho cả tình yêu mà em ấy đã dành cho một người.

Chuyện tình của cả hai bắt đầu từ câu chuyện anh hùng cứu mỹ nhân. Đam mỹ Mục Nhiên yêu thầm Dịch Thiên ngay lần đầu gặp gỡ, khi anh giúp mình thoát khỏi tay kẻ bắt nạt. Sau đó, cậu đã lấy ảnh nóng của Dịch Thiên uy hiếp anh nhằm giữ anh lại bên mình, Dịch Thiên dù căm giận lắm nhưng vẫn ở cạnh Mục Nhiên, dày vò Mục Nhiên suốt thời gian bên nhau, Dịch Thiên xem căn phòng trọ của cậu là nơi qua đường, lại còn thường xuyên đem kẻ khác về ân ái, khiến Mục Nhiên hết sức đau lòng. Khi mọi thứ vượt quá sự chịu đựng, Mục Nhiên đã nói lời chia tay sau ba năm, sau quá nhiều những tổn thương mà Dịch Thiên mang lại cho mình.

Đam mỹ Mục Nhiên vốn là cô nhi, khát vọng duy nhất của cậu là có được người yêu thương mình, vậy nên ngày còn học trung học chỉ vì Dịch Thiên ra tay giúp đỡ một lần mà anh đã yêu thầm bao năm, mặc cho bị người khác nghĩ mình là kẻ xảo quyệt, bị bạn bè khinh thường..mọi thứ , chỉ để buộc chặt anh ở bên mình.Nhưng Dịch Thiên đâu biết rằng, với một đứa trẻ mồ côi như đam mỹ Mục Nhiên, một gia đình có ý nghĩa biết bao. Căn phòng đó chính là nơi cậu hi vọng về một mái nhà  ấm áp với Dịch Thiên, với người mà cậu đã dành hết tình cảmvơi shi vọng nó sẽ sưởi ấm con tim cậu lúc lạnh lẽo, cô đơn nhất.

 [Review-spoil-đam mỹ] mục nhiên

Mục Nhiên là người mà chỉ cần nhận được chút hơi ấm, cậu bất chấp mọi thứ để giữ chặt nó. Điều đó còn rõ ràng hơn sau khi chia tay Dịch Thiên. Sau chia tay, cậu bị tình địch, một kẻ từng yêu thầm Dịch Thiên trả thù. Trong lúc chìm sâu dưới đáy của sự đau khổ đó, cậu đã gặp “mẹ” – người đàn bà thần trí không tỉnh táo, làm nghề nhặt rác, đã cưu mang khi Mục Nhiên mất đi tất cả, cậu cảm động và nhận bà là mẹ nuôi.

Nhưng rồi, mọi thứ chẳng êm đềm như thế, chẳng bao lâu bà sinh bệnh, không có tiền chạy chữa, đam mỹ Mục Nhiện phải chạy vạy mọi nơi, thậm chí đến cầu xin Dịch Thiên măc cho những tổn thương phải gánh chịu trước đó. Thế nhưng, ông trời lại một lần nữa lấy đi các gọi là gia đình của cậu, cậu lại bị hãm hại, để rồi phải uất hận mà nghe tin mẹ mất.

Những tưởng Dịch Thiên  là kẻ vô tình, nhưng  thật ra cũng chỉ là kẻ đáng thương. Anh đã yêu đam mỹ Mục Nhiên mà không hề biết cho đến khi sự vô tình của anh đã làm Mục nhiên rời xa. Dịch Thiên luôn chối bỏ những suy nghĩ của mình, chỉ vì anh không tin nổi một người như anh có thể đi yêu một kẻ nghèo hèn dùng thủ đoạn xấu để ở bên anh như Mục Nhiên.

Thế nên khi gặp lại Mục Nhiên, mọi chi tiết nhỏ đã khiến người đọc không khỏi nghĩ rằng anh có lẽ đã thích Mục Nhiên. Thế nhưng lại một lần nữa kẻ ngốc nghếch ấy đã làm tổn thương Mục Nhiên bằng những lời lẽ cay nghiệt. Như để minh chứng rằng anh không thích Mục Nhiên. Có lẽ đam mỹ Mục Nhiên sẽ chẳng phải chịu nhìu dày vò nếu Dịch Thiên sơm nhận ra và thừa nhận tình cảm của mình.

Đoạn sau của truyện, Dịch Thiên cũng phải chịu nhiều dày vò, vì không thể giúp gì được cho Mục Nhiên khi cậu phải chống chọi với căn bệnh tâm lý , dày vò trong niềm hân hoan Mục Nhiện sắp khỏi bệnh, nhưng anh có thể sẽ phải xa Mục Nhiên vì những tổn thương canh đã gây ra cho cậu.
Thật sự, trong câu chuyện đam mỹ Mục Nhiên, bản thân nhân vật đã mang nỗi buồn vì định kiến xã hội, một chàng trai với hai bàn tay trắng, không gia đình, không bạn bè, cô đơn giữa cuộc đời cô độc. Thật may mắn sau bao sóng gió Mục Nhiên đã  được  cùng người mình yêu sống hạnh phúc.