Những loại máy năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Hòa nhập vào xu hướng bảo vệ môi trường và sử dụng nguồn tài nguyên sẵn có, hiện nay những loại máy năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến. Việc sử dụng máy năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm lại đặc biệt an toàn đối với cuộc sống của con người hiện nay.

Những loại máy năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Tìm hiểu những loại máy năng lượng mặt trời là gì?

Tại tất cả các nước đang phát triển ở trên thế giới hiện nay, năng lượng mặt trời được sử dụng một cách triệt để vào đời sống. Sử dụng năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm tài nguyên mà đặc biệt lại không hề gây nên ảnh hưởng gì xấu cho môi trường. Và những loại máy năng lượng mặt trời mà chúng ta thấy và sử dụng hiện nay là loại máy sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để làm nóng nước sinh hoạt.

Những loại máy năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Máy năng lượng mặt trời ống chân không: Đây là một trong số những loại máy năng lượng mặt trời được sử dụng nhiều hiện nay, bởi giá thành của loại máy khá là rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Cấu tạo của máy này bao gồm một bình nước cùng với các ống chân không bằng thủy tinh hoặc là làm từ các hợp kim nhôm. Khi nào nhận được ánh nắng từ mặt trời, ống chân không sẽ làm nhiệm vụ hấp thụ nhiệt và sau đó sẽ làm nóng nước ở khu vực bên trong.

Máy năng lượng mặt trời ống dầu: Điểm khác biệt của loại máy này chính là có thêm dung môi làm nhiệm vụ hấp thụ nhiệt. Còn cấu tạo thì không khác gì so với máy nước nóng bằng ống thường. Ưu điểm nổi bật của máy năng lượng ống dầu, đó chính là khả năng hấp thụ nhiệt rất nhanh, nhờ đó mà khả năng làm nóng nước cũng nhanh. Và hơn hết việc giữ nước nóng cũng khá lâu nếu đem so sánh với máy nước nóng ống thường. Theo thống kê, khả năng giữ nhiệt có thể đạt 96 cho đến 120 giờ dù không có nhiệt cung cấp nữa.

Máy năng lượng mặt trời tấm phẳng: Khả năng hấp thụ nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời này nhờ vào tấm phẳng được làm từ thủy tinh, inox hoặc là nhôm. Và để hoạt động còn phải phụ thuộc vào một thiết bị điều khiển bằng điện. Điểm nổi bật của loại máy này chính là việc có thể dễ dàng thay đổi vị trí bởi sử dụng một bơm nước riêng. Trong điều kiện thời tiết mùa đông, nếu không có đủ ánh nắng mặt trời bạn hoàn toàn có thể dùng đến nguồn điện để làm nóng nước. Tuy nhiên, loại máy này cũng có nhược điểm. Đó là vì sử dụng điện nên nếu rơi vào tình trạng mất điện thì máy sẽ không thể nào hoạt động được.