Những lí do khiến bạn dễ bị từ chối khi xin visa du lịch Nhật Bản

33
Nhật Bản là một trong số nước có yêu cầu khá khắt khe đối với việc xin thị thực đối với người Việt Nam. Dưới đây là một số lí do khiến bạn dễ bị từ chối khi xin visa du lịch Nhật Bản cho du khách tham khảo.

Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì hồ sơ xin visa của bạn dễ bị “mất điểm” trong mắt Đại sứ quán và dễ bị trượt. Bạn cần phải chứng minh được bạn thích đi du lịch và đã đi một số nước. Nếu bạn đi được du lịch sang các nước khó xin visa thì hồ sơ của bạn càng có sự tin tưởng hơn.

Dù vậy, nhưng nếu hồ sơ du lịch của bạn vẫn còn trống, bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu để tăng tỉ lệ đạt thị thực.

Hồ sơ thiếu trung thực

Một trong những nguyên nhân chính khiến hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của bạn bị trượt là do những thông tin bạn khai báo trong hồ sơ không chính xác và thiếu logic.

Khi nộp hồ sơ xin visa, mọi giấy tờ như chứng minh nghề nghiệp, sổ tiết kiệm, giấy nghỉ phép… đều phải chứa thông tin thật bởi cơ quan xét duyệt visa du lịch Nhật Bản sẽ gọi điện ngẫu nhiên để kiểm tra và phỏng vấn. Nếu thấy sai sốt, gian lận thông tin, hồ sơ của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu xin visa du lịch nhưng theo dạng thăm thân, tất cả các giấy tờ chứng minh mối quan hệ, thân phận người mời, thư mời và lịch trình phải do người đang sinh sống bên Nhật Bản chuẩn bị và gửi về Việt Nam. Cơ quan xét duyệt không chấp nhận bản scan, photo công chứng, chụp màn hình… Bạn không thể làm giả giấy tờ này do rất dễ bị phát hiện vì giấy A4 ở Nhật màu sậm hơn, ngả vàng, có sự khác biệt rất rõ so với giấy ở Việt Nam.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/nhung-li-do-de-bi-tu-choi-khi-xin-visa-du-lich-nhat-ban-20191204121538925.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12


Bạn đang đọc bài viết Những lí do khiến bạn dễ bị từ chối khi xin visa du lịch Nhật Bản tại chuyên mục Tin du lịch, Tin tổng hợp, trên website Tin tức siêu nhanh.

  • So sánh tour du lịch TP HCM – Thái Lan kết hợp cổ vũ U23 Việt Nam trong trận Việt Nam – UAE
  • Vingroup giải thể VinPro, thị trường bán lẻ điện máy đang nằm trong tay ai?
  • Dự báo thời tiết Hà Nội theo giờ ngày mai
  • Giá cả thị trường hôm nay 8/1: Heo hơi rời đỉnh 90.000 đồng/kg, siêu thị giảm sâu hải sản, thịt heo nhập khẩu
  • Xôn xao miền Tây: Loại vú sữa kì lạ, màu vàng ươm, ăn mát lạnh
  • Đâu là cái kết cho tuyến Metro số 1
  • Cam, quýt miền Tây ‘rủ nhau’… rớt giá
  • Hẹp bao quy đầu nhẹ ở người lớn có ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục?
  • So sánh giá vàng qua các năm tại việt nam
  • Lời chúc Noel bằng các thứ tiếng phổ biến