Những doanh nhân giàu nhất Việt Nam

Thời điểm hiện tại, những gương mặt giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt đã dần lộ diện. Đây là những nhân vật giàu nhất Việt Nam tính theo tài sản của họ được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Danh sách này của chúng tôi không bao gồm những doanh nhân nổi tiếng, có khối tài sản lớn nhưng doanh nghiệp của họ chưa được niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Dưới đây là 5 người giàu nhất sàn chứng khoán, số tài sản của họ được chúng tôi cập nhật đến hết phiên giao dịch ngày thứ 2, 01/06

Những doanh nhân giàu nhất Việt Nam
  1. PHẠM NHẬT VƯỢNG

Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup.

Tuổi: 48.

Giá trị tài sản cá nhân (12/2016): 30,483 tỷ đồng.

Giá trị tài sản theo Forbes: 2,4 tỷ USD.

Phạm Nhật Vượng là doanh nhân Việt Nam được công nhân là tỷ phú đô la đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ năm 2011, với tổng giá trị tài sản lên tới 24,332 tỷ đồng và không ngừng tăng cho đến nay, thường xuyên giữ vị trí số 1 trong nhóm các đại gia sàn chứng khoán. Được biết đến là nhà sáng lập và Chủ tịch của Tập đoàn Vingroup, với ngành nghề hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, hậu cần, nông nghiệp, giáo dục và y tế.

Sang đến năm 2017, ông Phạm Nhật Vượng vẫn được công nhận là người giàu nhất Việt Nam với tài sản cá nhân lên tới hơn 2 tỷ đô, đồng thời được công nhận là tỷ phú đô la duy nhất của Việt Nam.

  1. TRỊNH VĂN QUYẾT

Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC.

Tuổi: 41.

Giá trị tài sản cá nhân (12/2016): 30,000 tỷ đồng.

Được xem là tỷ phú đô la Mỹ thứ 2 tại Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết hiện đang giữ vị trí số 1 trong nhóm các đại gia giàu nhất sàn chứng khoán. Tuy vậy trong bảng xếp hạng người giàu nhất Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết chỉ xếp thứ 2 do những thay đổi liên tục về giá trị tài sản. Theo thống kê, hơn 98% giá tị tài sản của ông Quyết đều đến từ cổ phiếu Faros sau nửa năm cho lên sàn, giá cổ phiếu tăng 16 lần, giúp nâng tổng số tài sản của ông Quyết lên 100 lần.

  1. TRẦN ĐÌNH LONG

Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát.

Tuổi: 55.

Giá trị tài sản cá nhân (12/2016): 9,147 tỷ đồng.

Là một trong những Đại giá của ngành Thép Việt Nam, ông Trần Đình Long thường xuyên đứng trong nhóm các đại gia giàu nhất Việt Nam nhiều năm liền. Hiện ông Long và vợ đang sở hữu 31,5% cổ phần của Tập đoàn Hòa Phát, tổng giá trị hơn 4,600 tỷ đồng trên sàn chứng khoán.

Tập đoàn Hòa Phát là Tập đoàn sản xuất và phát triển ngành Thép lớn nhất tại Việt Nam, tham gia vào quá trình sản xuất và xây dựng ống thép. Ngoài ra tập đoàn cũng mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực bất động sản, điện lạnh, thương mại, nội thất…

  1. BÙI THÀNH NHƠN

Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland.

Tuổi: 58.

Giá trị tài sản cá nhân (12/2016): 7,584 tỷ đồng.

  1. NGUYỄN ĐỨC TÀI

Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Thế giới di động.

Tuổi: 47.

Giá trị tài sản cá nhân (12/2016): 3,588 tỷ đồng.

Tốc độ tăng trưởng vượt bậc của Thế giới di động trong những năm vừa qua mang lại nguồn thu không nhỏ cho ông Nguyễn Đức Tài và cộng sự. 7/2014, cổ phiếu Thế giới di động lên sàn và tăng 114% chỉ sau 1 tháng, lên 175,000 VNĐ, đưa ông Nguyễn Đức Tài trở thành một trong những đại gia lớn trên sàn chứng khoán.