Nhổ răng khôn xong nên làm gì để tránh bị nhiễm trùng? Bạn nên biết

Để tránh gây những biến chứng về sau khi răng khôn mọc bị đau, mọc lệch thì giải pháp tối ưu cho người bênh đó chính là nhổ răng khôn. Tuy nhiên, nhổ răng không xong nên làm gì? Để tránh bị đau và nhiễm trùng. Là vấn đề được nhiều bênh nhân quan tâm hiện nay. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi trên nhé!

Nhổ răng khôn xong nên làm gì để tránh bị nhiễm trùng? Bạn nên biết

Nhổ răng không xong nên làm gì?

Sau khi nhổ răng khôn để vết thương nhanh lành cũng như tránh tình trạng bị viêm nhiễm, bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn cần làm những việc sau:

– Giảm đau nhức và sưng

Thông thường sau khi nhổ răng khôn về thuốc gây mê hết tác dụng bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức và vùng má sẽ sưng dần lên. Điều này khiến bạn cực kỳ khó chịu. Vì thế ngay lúc này bạn hãy dùng túi đá lạnh chườm lên vùng má ngoài tầm 3-4 lần/ ngày. Làm kiên trì mỗi ngày nếu sau 5 ngày bạn vẫn thấy đau nhức và vết sưng không giảm kèm theo đó là những cơn sốt cao thì bạn nên quay lại nha khoa để các bác sĩ kiểm tra để cho phương án xử lý kịp thời.

– Uống thuốc theo đơn bác sỹ nha khoa chỉ dẫn

Thông thường sau khi nhổ răng khôn về tầm 2 tiếng sau thuốc tê hết và bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhức. Vì thế, bác sĩ sẽ kê khai cho bạn thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau để tránh bị nhiễm trùng cũng như giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn sau khi thực hiện quá trình nhổ.

– Ăn uống

Nhổ răng khôn xong nên làm gì tiếp theo ngoài hai lưu ý trên. Dĩ nhiên sau khi nhổ răng khôn về bạn sẽ cảm thấy đau nhức khiến cho việc ăn uống của bạn sẽ không được như lúc ban đầu. Do đó, bạn cần phải hạn chế ăn những thức ăn khó nhai tầm hai ngày. Tốt nhất sau khi nhổ răng về bạn nên ăn những món ăn lỏng và mềm như cháo, súp.. Đồng thời bổ sung thêm nước ép dâu tây và sữa đậu nành để giảm đau hiệu quả và giúp vết thương nhanh chóng phục hồi.

– Vệ sinh răng miệng

Sau khi nhổ răng khôn về trong những ngày đầu nếu vệ sinh răng miệng dùng bàn chải đánh răng thì động tác bạn làm cần phải nhẹ nhàng. Đặc biệt, không nên chạm đến các răng xung quanh ổ nhổ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẽ trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc sau khi nhổ răng không xong nên làm gì? rồi nhé. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.