Mua đất nên chọn hướng nào phù hợp với phong thủy nhất

Mua đất là một vấn đến không ảnh hưởng gì trực tiếp đến giá cả thị trường bất động sản, nhưng đó lại là yếu tố được người mua nhà đất quan tâm nhất hiện nay. Vậy mua đất nên chọn hướng nào phù hợp với phong thủy nhất. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Xem ngay: 

Căn hộ Times City giá bao nhiêu với căn hộ 1 phòng?

Mua đất nên chọn hướng nào

Mua đất nên chọn hướng nào?

Khi mua đất, gia chủ nên quan tâm đến 5 yếu tố chọn hướng theo đúng phong thủy dưới đây, là có thể chọn mua đất đúng như nhu cầu mong muốn của bạn và gia đình. Với 5 yếu tố phong thủy mua đất nên chọn hướng nào, sẽ giúp gia đình bạn sung túc và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống hơn. Mời bạn cùng chúng tôi điểm qua 5 yếu tố này nhé.

1. Mua đất nên chọn hướng phía đối diện mảnh đất

Theo quan niệm phía trước đất bạn đối diện là mảnh đất hay ngôi nhà, có nghĩa là một tương lai sáng, rạng ngời đang chờ đón bạn phía trước. Tuyệt đối, không chọn mua nhà khi phía trước có nhiều cây cối lớn hay nhỏ, vì theo chuyên gia phong thủy, thì đây là điều cấm kỵ trong phong thủy khi mua nhà đất.

2. Mua đất nên chọn hướng bên trái, bên phải mảnh đất

Lưu ý khi mua nhà, tuyệt đối không được chọn những ngôi nhà có mái nhọn chỉa về phía mảnh đất mà bạn đang cần mua, dù mảnh đất đó có ưng ý bạn nhất, thì cũng không nên mua. Tốt nhất là bạn nên mua mảnh đất hoặc ngôi nhà có thể nhìn ra hướng Đông.Mua đất nên chọn hướng nào

3. Mua đất nên chọn hướng theo thế đất, hình dáng của khu đất

Theo phong thủy thì không nên mua đất, mà bên cạnh mảnh đất đó có một ngọn đồi, tuy nhiên, nếu ngược lại có ngọn đồi và tòa nhà cao tầng phía sau thì lại cực kỳ tốt cho gia chủ. Hoặc mảnh đất có kích thước hình vuông, hình chữ nhật, mặt sau rộng, mặt trước cao cũng rất tốt. Cho nên dù mua hay bán đất cũng phải lưu tâm đến phong thủy, đẻ mang lại may mắn cho cả người bán và người mua.

4. Mua đất nên chọn hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Một mảnh đất hay ngôi nhà mà đâm thẳng vào nhà hoặc có đường dài đâm thẳng vào nhà, sẽ là điều được cấm kỵ nhất. Để giải hóa vấn đề này, gia chủ nên trồng thêm nhiều cây. Tuy nhiên, với ngôi nhà nằm giữa hai con đường thẳng song song, dù ở mặt trước hay mặt sau thì không bao giờ hóa giải được và tốt nhất bạn không nên tính đến vấn đề mua bán nhà đất.

5. Mua đất nên chọn hướng Tây Bắc và Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng của trời, hướng Tây Bắc là hướng của mẹ. Cho nên bạn cần hết sức thận trọng khi chọn hai hướng này. Hướng Tây Bắc là hướng có dương khí rất mạnh, nên rất hay bị tối kị, gây ảnh hưởng xấu đến người ở trong nhà. Mua đất nên chọn hướng nàoHướng Tây Nam được ví như hướng người mẹ – người mẹ phúc hậu nhất trong gia đình. Tuy nhiên, khi mà hướng này có một nhà kho hay nhà tắm, thì chủ nhà sẽ gặp điều bất hạnh và trắc trở trong vấn đề hôn nhân gia đình. Cho nên, mua đất nên chọn thật kỹ hai hướng này vì nó rất quan trọng và được nhiều gia chủ mua nhà đất lưu tâm nhất.

Bạn chỉ cần lưu tâm đúng 5 yếu tố trên là có thể giải quyết được vấn đề và tìm tra câu trả lời chính xác cho mình, khi “mua đất nên chọn hướng nào“. Mua nhà đất với 5 cách chọn phương hướng như trên, sẽ giúp gia đình bạn tránh được những điều không may mắn và rắc rối xảy ra. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hãy chia sẻ ngay bài viết hữu ích này cho bạn bè và người thân nhé.