Mọc răng khôn sưng lợi có nguy hiểm hay không?

Khi mọc răng khôn, hiện tượng sưng lợi rất thường xuyên gặp phải. Và mọc răng khôn sưng lợi có nguy hiểm hay không, là điều mà rất nhiều người quan tâm hiện nay.

 Mọc răng khôn sưng lợi có nguy hiểm hay không?

Mọc răng khôn sưng lợi có nguy hiểm hay không?

Đối với một số người, họ coi chuyện sưng lợi khi mọc răng khôn là chuyện bình thường khi mới gặp phải. Nhưng sau một thời gian mà tình trạng mọc răng khôn sưng lợi không có dấu hiệu thuyên giảm, lúc này mới bắt đầu hoảng lên. Thực chất, tình trạng sưng lợi khi mọc răng khôn vốn là tình trạng phổ biến, rất nhiều người rơi vào tình trạng này khi bắt đầu mọc răng khôn. Tuy nhiên, nếu tình trạng sưng không giảm đi mà ngày càng trở nên nặng hơn, thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo chiếc răng khôn của bạn đang bị mọc lệch.

Khi răng khôn xuất hiện tình trạng sưng lợi sẽ kéo theo các cơn đau nhức và âm ỉ ở trong vùng miệng. Lúc này việc mở miệng hay nhai thức ăn cũng trở nên rất khó khăn. Bên cạnh đó, vùng sưng này có thể chuyển sang những chiếc răng ở bên cạnh làm cho chúng từ những chiếc răng khỏe mạnh bỗng vị viêm nhiễm và trở nên yếu đi rất nhiều.

Vì răng khôn là chiếc răng mọc lên ở phía trong cùng, nên việc vệ sinh cũng khó khăn hơn. Tình trạng sưng miệng kết hợp với vi khuẩn tích tụ lâu ngày từ mảng bám của thức ăn không được lấy sạch, có thể gây hôi miệng và kéo dài thời gian của các cơn đau nhức. Trong trường hợp bạn không có hướng điều trị kịp thời khiến tình trạng viêm nặng hơn, có thể dẫn đến nhiễm trùng. Và một số trường hợp khi tình trạng nhiễm trùng nặng và lây lan sang vùng má, vùng cổ…có thể gây nguy hiểm cho tính mạng.

Hướng điều trị mọc răng khôn sưng lợi hiệu quả

Mọc răng khôn xuất hiện hiện tượng sưng lợi là một trong những dấu hiệu cảnh báo chiếc răng khôn của bạn đã bị mọc lệch. Và nếu như tình trạng mọc răng khôn sưng lợi kéo dài không chỉ gây đau nhức mà còn có thể gây ảnh hưởng đến công việc hay sinh hoạt hàng ngày.

Cách tốt nhất trong trường hợp này, đó là tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám và làm theo chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp chỉ định nhổ khi răng khôn mọc lệch, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi hiện nay, công nghệ nhổ răng không gây đau đớn, không xuất hiện biến chứng và đảm bảo an toàn được ứng dụng rộng rãi. Các bác sĩ tại cơ sở nha khoa sau khi thăm khám sẽ thực hiện việc các bước cần thiết, với mục đích đảm bảo an toàn cho bạn một cách tối đa.