Làm thế nào phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu?

52

Phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu luôn nằm trong nhóm những lưu ý quan trọng khi thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Bởi vì, việc quyết định và phân loại đúng nhóm sản phẩm, hàng hóa chính là xác định được chính xác phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu. Đồng thời, nếu phân loại sai nhóm và sai hàng hóa trong 1 nhóm thì lúc này Cục sở hữu trí tuệ sẽ phân loại lại cho đơn đăng ký của bạn. Và tất nhiên bạn sẽ phải tốn thêm một khoản phí phải nộp khác. Do đó, tìm hiểu về cách phân loại hàng hóa, dịch vụ sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị đơn đăng ký nhãn hiệu.

Làm thế nào phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu?

Căn cứ phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định về sở hữu trí tuệ hiện hành thì việc phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu dựa vào Bảng phân loại quốc tế hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice. Bảng phân loại này có nhiều phiên bản khác nhau.

 • Phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu lĩnh vực nội thất
 • Đăng ký bản quyền logo Đà Nẵng như thế nào?
 • Đăng ký nhãn hiệu online như thế nào?
 • Chi phí chuyển nhượng đăng ký bảo hộ logo thương hiệu mỹ phẩm
 • Doanh nghiệp kinh doanh nông sản đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu?

 • Gần đây nhất thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo, kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2017, việc phân loại các hàng hóa, dịch vụ khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu được áp dụng theo bản tiếng Việt của Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Ni-xơ phiên bản 11-2017 được Cục Sở hữu trí tuệ dịch từ bản tiếng Anh do WIPO công bố.

  Về cơ bản, Thỏa ước bao gồm một danh mục các nhóm – có 34 nhóm cho hàng hóa và 11 nhóm cho dịch vụ – một danh mục các vần chữ cái của hàng hóa và dịch vụ.

  Tùy thuộc vào nhu cầu đăng ký cho loại hàng hóa, dịch vụ nào mà quý khách hàng có thể tra cứu và phân loại cho phù hợp với các nguyên tắc phân loại của thỏa ước.

  Làm thế nào phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu?

  Làm thế nào phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu?

  Trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu thì phần mục phân loại hàng hóa, dịch vụ yêu cầu người nộp đơn phải phân loại theo từng nhóm và mỗi nhóm có số lượng 6 hàng hóa, dịch vụ. Trường hợp nếu nhiều hơn 6 hàng hóa, dịch vụ thì phải nộp bổ sung một khoản phí theo quy định.

  Khi tra cứu Bảng phân loại Nice bạn sẽ thấy được bảng danh mục các nhóm chứa các tiêu đề chỉ ra những lĩnh vực mà các hàng hóa, dịch vụ được phân vào từng nhóm hàng hóa và dịch vụ. Đi kèm với tiêu đề mỗi nhóm là phần giải thích chi tiết nhằm làm rõ hơn các tiêu chí phân loại sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

  Ví dụ: Bạn muốn đăng ký nhãn hiệu cho mỹ phẩm thì khi tra cứu Bảng phân loại sẽ thấy Nhóm 3 gồm miêu tả: Chất để tẩy trắng và các chất khác dùng để giặt; Chất để tẩy rửa, đánh bóng, tẩy dầu mỡ và mài mòn; Xà phòng không chứa thuốc; Nước hoa, tinh dầu, mỹ phẩm không chứa thuốc, nước xức tóc không chứa thuốc; Chế phẩm đánh răng không chứa thuốc.

  Và ở dưới sẽ là bảng các loại hàng hóa liên quan đến mỹ phẩm để bạn chọn lựa xếp vào nhóm 3 cho phù hợp

  Tùy thuộc vào đối tượng kinh doanh, mà bạn sẽ chọn tương ứng với nhóm cần phần loại nếu là hàng hóa thì từ nhóm 1 đến nhóm 34. Nếu là dịch vụ thì từ nhóm 35 đến nhóm 45.

  Việc phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu không quá khó. Tuy nhiên, nó lại yêu cầu người nộp đơn phải bỏ thời gian cẩn thận nghiên cứu và phân loại một cách chính xác. Chưa kể trường hợp sản phẩm kinh doanh không nằm trong bảng phân loại thì sẽ có những nguyên tắc khác để phân loại. Do đó, nếu gặp trường hợp này cần tư vấn hoặc có câu hỏi thắc mắc vui lòng liên hệ Phan Law theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhé.

  PHAN LAW VIETNAM

  Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

  70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Email: [email protected]

  Website: phan.vn

  Hotline:  1900.599.995

   

   


  Bạn đang đọc bài viết Làm thế nào phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu? tại chuyên mục Tư vấn pháp luật, trên website Tin tức siêu nhanh.

 • Điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp
 • Doanh nghiệp nước ngoài đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu ?
 • Các hình thức trong đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền ?
 • Chi phí chuyển nhượng đăng ký bảo hộ logo thương hiệu mỹ phẩm
 • Phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu lĩnh vực nội thất
 • Cần làm gì khi muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm ?
 • Làm gì khi đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bị từ chối?
 • Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu trực tuyến tại Việt Nam
 • Chấm dứt hiệu lực văn bằng đăng ký thương hiệu độc quyền
 • Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế đối với nhãn hiệu nước ngọt