LÀM GIÀU Ở NÔNG THÔN BẰNG CÁCH NÀO?

Bạn nghĩ chỉ có thành phố chỉ có thể làm giàu? hay Làm giàu ở nông thông bằng cách nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những cách làm giàu ở nông thôn dễ như ăn kẹo.

  1. LÀM GIÀU Ở NÔNG THÔN BẰNG CÁCH NÀO VỚI KHU DU LỊCH SINH THÁI NÔNG NGHIỆP

Làm giàu ở nông thôn bằng cách nào, bạn có thể nghĩ đến ý tưởng phát triển một khu du lịch sinh thái nông nghiệp. Để xây dựng một khu du lịch sinh thái nông nghiệp, trước tiên chúng ta phải chọn một nơi mà giao thông phải thuận tiện, tốt nhất là nên có xe bus trực tiếp đưa đón. Thứ hai là phải chú trọng môi trường cảnh quan xung quanh, tốt nhất là gần núi non, sông nước.

Tiếp theo là sắp xếp các hoạt động: Bạn có thể giữ lại 5-6 khoảnh đất nhỏ, dựng một vài nhà màng hoặc nhà kính đơn giản, có thể trồng hoa, hoặc trồng các loại rau theo mùa. Du khách khi đến tham quan có thể trải nghiệm quá trình trồng trọt như gieo hạt, tưới nước, xới đất, làm cỏ và thu hoạch. Có thể đào thêm ao cá, nuôi cá, tôm, nghêu, cua…. và trồng một số loại cây ăn quả như nho, cam, lê và các loại trái cây khác xung quanh ao cá để khách du lịch có thể câu cá, tôm, tỉa và hái trái cây. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp một số hoạt động đặc trưng của người nông dân như chặt củi, nhóm bếp, nấu ăn, để khiến các hoạt động tham quan trở nên phong phú hơn.

  1. BÁN CÁC SẢN PHẨM DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Bán các sản phẩm cho người cao tuổi như sản phẩm y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe là một ý tưởng mới lạ khi bạn chưa biết làm giàu ở nông thôn bằng cách nào. Một điều cần lưu ý ở hình thức kinh doanh này là bạn phải nắm rõ nơi xuất xứ và công dụng, tránh các trường hợp hàng giả, hàng nhái, hay bán sai sản phẩm.

  1. CỬA HÀNG BÁN ĐỒ CƯỚI

Hôn nhân là chuyện đại sự cả đời, hơn nữa xã hội ngày càng phát triển, bất kể là ở thành thị hay nông thôn, người ta càng chịu chi cho đám cưới của bản thân và con cái. Bạn có thể mở một cửa hàng cho thuê đồ liên quan đến cưới hỏi như váy cưới, máy ảnh, máy quay, xe cưới…. Nếu bạn mở một nơi cung cấp dịch vụ cưới hỏi, việc kinh doanh nhất định sẽ rất phát đạt.

  1. CHO THUÊ MÁY MÓC NÔNG NGHIỆP

Đối với một hộ gia đình, khi đầu tư cho máy móc nông nghiệp sẽ phải bỏ ra chi phí lớn nhưng lại chỉ sử dụng được trong thời gian ngấn, vì vậy họ khá ngại ngần trong việc đầu tư cho những máy móc kiểu này. Nếu bạn mở một cửa hàng cho thuê máy móc nông nghiệp, bạn không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu canh tác và thu hoạch của người nông dân mà còn giúp họ giảm thiểu chi phí đầu tư.