Kinh doanh địa ốc là gì? Hiểu đúng về ngành môi giới bất động sản

Chúng ta chắc không còn quá xa lạ với việc kinh doanh địa ốc và ngành môi giới bất động sản, tuy nhiên bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu một cách đúng đắn nhất.

Kinh doanh địa ốc là gì?

Hãy tìm hiểu về Bất động sản là một thuật ngữ pháp luật (ở một số nước như Liên hiệp Anh, Canada, Úc, Mỹ và Bahama) có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể dỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động,lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.
Tiếp đó là địa ốc, địa ốc có vai trò gì với bất động sản!
Chu kỳ thị trường có 4 giai đoạn: phục hồi, mở rộng, cung tăng cao và suy thoái.
Bất động sản là là 1 phạm trù lơn hơn so với địa ốc. Nhưng trừ khi không được đầu tư thì bất động sản vẫn mãi chỉ là bất động sản. Địa ốc là khi được đầu tư sẽ mọc lên nhiều tòa nhà, địa ốc sẽ phát triển khi được phát triển đúng định hướng.
Như đại gia Thái thâu tóm Metro đó là hình thức bất động sản ra dự án, phát triển triển dự án. Giao cho chủ đầu tư và cuối cùng là phát triển mảng cần đầu tư. Vậy bất động sản ảnh hưởng đến cả nền kinh tế.

Hiểu đúng về ngành môi giới bất động sản

Theo luật sư Trần Đức Phượng (Đoàn luật sư TP.HCM), môi giới bất động sản có chức năng hoạt động và thiên chức nghề nghiệp, theo khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Khi thực hiện công việc của mình, môi giới bất động sản được nhận tiền dịch vụ dưới hình thức thù lao môi giới không phụ thuộc vào kết quả giao dịch hoặc hoa hồng môi giới khi giao dịch thành công.

Với những chia sẻ này hy vọng các bạn sẽ có một cái nhìn đúng về nghề kinh doanh và môi giới bất động sản.