HỘI CHỢ NÔNG SẢN TẾT KỶ HỢI NĂM 2019 HÀ NỘI- QUY TỤ ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN

Sáng 24/1/2019, Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Kỷ Hợi năm 2019 đã chính thức khai mạc tại Công viên Thống nhất Hà Nội, quy tụ các đặc sản vùng miền phục vụ nhu cầu mua sắm phục vụ Tết của người dân Thủ đô và vùng lân cận.

Diễn ra từ ngày 24 đến hết ngày 29/1/2019 (tức ngày 19 đến 24 tháng Chạp), Hội chợ giới thiệu nhiều nông sản, thực phẩm chế biến, đặc sản nổi bật của Hà Nội và các vùng miền khác nhau, chủ yếu phục vụ thị trường Tết.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nhấn mạnh, Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Kỷ Hợi 2019 góp phần triển khai đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đây là cơ hội quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản thực phẩm trong nước sản xuất.

Hội chợ gồm 150 gian hàng của 115 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đến từ Hà Nội và 20 tỉnh, thành phố như Hà Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên, Đồng Tháp… Ngành hàng tham gia hội chợ được bố trí theo khu vực. Cụ thể như khu trưng bày nông sản thực phẩm có thế mạnh của 21 quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội.

Khu sản phẩm của các tỉnh, thành phố; khu các mặt hàng nông sản; khu sản phẩm phục vụ Tết (bánh, mứt, kẹo, đồ uống các loại…). Khu sản phẩm làng nghề với nhiều sản phẩm có tiếng như phật thủ Hoài Đức, giò chả Ước Lễ, cam Hà Giang, bánh chưng Tranh Khúc…

Theo bà Trần Thị Phương Lan, việc tổ chức hội chợ đáp ứng nhu cầu mua sắm người dân dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019, nhất là đối với một số mặt hàng gặp khó khăn trong quảng bá, tiêu thụ như trái cây có múi, rau củ, thịt gia súc, gia cầm.

Ban tổ chức thông tin và mời doanh nghiệp phân phối, siêu thị, đơn vị chế biến, xuất khẩu tham quan các gian hàng trong suốt thời gian diễn ra hội chợ để kết nối giao thương, phát triển thị trường tiêu thụ.

Hội chợ nông sản Tết Kỷ Hợi năm 2019 Hà Nội là hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn dịp cuối năm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng, mua sắm Tết của người dân Thủ đô với hàng ngàn chủng loại sản phẩm hàng hóa và đặc sản vùng miền đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, giá cả hợp lý.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội chợ nông sản Tết Kỷ Hợi năm 2019 Hà Nội:

Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội đi thăm các gian hàng tại Hội chợ nông sản Tết Kỷ Hợi năm 2019

Hội chợ nông sản Tết Kỷ Hợi năm 2019 Hà Nội diễn ra tại Công viên Thống Nhất

Hội chợ nông sản Tết Kỷ Hợi năm 2019 Hà Nội- Quy tụ đặc sản vùng miền

Hội chợ nông sản Tết Kỷ Hợi năm 2019 Hà Nội thu hút đông đảo người tiêu dùng Thủ đô