Hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài được hiểu là việc chủ sở hữu nhãn hiệu thực hiện việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại một quốc gia khác không phải Việt Nam. Lợi ích của việc làm này chính là phát triển thương hiệu vào thị trường mới và tránh những hành vi xâm phạm tại thị trường đó. Với những lợi ích trọng đại đó thì việc lựa chọn hình thức thực hiện cũng hết sức quan trọng. Tùy theo điều kiện, khả năng của chủ sở hữu và nhãn hiệu mà có thể lựa chọn cho mình cách thức phù hợp nhất. Đối với bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài thì ngoài đăng ký trực tiếp thì còn có thể thông qua một hệ thống có tên Madrid.

Nhãn hiệu trong đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài thông qua hệ thống Madrid

Đây là việc đăng ký thông qua tổ chức sở hữu trí tuệ sở hữu trí tuệ thế dựa trên cơ sở của nghị định thư hay thỏa ước Madrid. Hệ thống Madrid này được ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc bảo hộ nhãn hiệu quốc tế. Với cách làm này người thực hiện chỉ việc nộp đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Việc chuyển đơn đến tổ chức thế giới sẽ do cơ quan có thẩm quyền đứng ra thực hiện.

Hình thức này được áp dụng khá phổ biến tại Việt Nam khi một doanh nghiệp muốn phát triển nhãn hiệu. Điều kiện về thủ tục hay các nguyên tắc áp dụng cũng khá đơn giản. Hơn nữa cũng giúp cho người thực hiện tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng cho các quốc gia là thành viên ( trong đó có Việt Nam ).

Lựa chọn hình thức phù hợp với đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài trực tiếp

Hình thức này sẽ áp dụng cho các nước không phải là thành viên thuộc hệ thống Madrid trên hay các doanh nghiệp có điều kiện và yêu cầu. Lúc này người đứng ra thực hiện có thể tiến hành nộp đơn và thực hiện quy trình theo quy định của từng quốc gia. Những yêu cầu và điều kiện sẽ phải theo chuẩn mực của cơ quan đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại quốc gia mà bạn lựa chọn. Lúc này thủ tục và thời gian xem xét, phê duyệt sẽ do mỗi quốc gia quy định trong từng trường hợp.

Việc lựa chọn hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài còn tùy thuộc vào điều kiện và quốc gia xuất phát của nhãn hiệu. Tuy nhiên nếu có đủ điều kiện thì việc đăng ký theo hệ thống Madrid nên được ưu tiên lựa chọn. Những lợi ích mà cách làm này mang lại sẽ đáp ứng được nhiều như cầu của người thực hiện hơn. Chính vì nhiều ưu điểm như vậy mà cách thực hiện hoàn chỉnh của nó cũng khá phức tạp. Điều này bắt buộc người thực hiện không những am hiểu về đăng ký nhãn hiệu trong nước mà còn là quốc tế. Nếu vậy thì chỉ có Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam mới có thể đáp ứng. Vì vậy nếu bạn đang thực sự nhu cầu thì dừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Phan Law Vietnam sẽ mang đến cho bạn giải pháp khiến bạn hài lòng nhất.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

   70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900. 599. 995