Hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài

48

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài được hiểu là việc chủ sở hữu nhãn hiệu thực hiện việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại một quốc gia khác không phải Việt Nam. Lợi ích của việc làm này chính là phát triển thương hiệu vào thị trường mới và tránh những hành vi xâm phạm tại thị trường đó. Với những lợi ích trọng đại đó thì việc lựa chọn hình thức thực hiện cũng hết sức quan trọng. Tùy theo điều kiện, khả năng của chủ sở hữu và nhãn hiệu mà có thể lựa chọn cho mình cách thức phù hợp nhất. Đối với bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài thì ngoài đăng ký trực tiếp thì còn có thể thông qua một hệ thống có tên Madrid.

Nhãn hiệu trong đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài thông qua hệ thống Madrid

Đây là việc đăng ký thông qua tổ chức sở hữu trí tuệ sở hữu trí tuệ thế dựa trên cơ sở của nghị định thư hay thỏa ước Madrid. Hệ thống Madrid này được ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc bảo hộ nhãn hiệu quốc tế. Với cách làm này người thực hiện chỉ việc nộp đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Việc chuyển đơn đến tổ chức thế giới sẽ do cơ quan có thẩm quyền đứng ra thực hiện.

 • Phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu lĩnh vực nội thất
 • Đăng ký bản quyền logo Đà Nẵng như thế nào?
 • Đăng ký nhãn hiệu online như thế nào?
 • Chi phí chuyển nhượng đăng ký bảo hộ logo thương hiệu mỹ phẩm
 • Doanh nghiệp kinh doanh nông sản đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu?

 • Hình thức này được áp dụng khá phổ biến tại Việt Nam khi một doanh nghiệp muốn phát triển nhãn hiệu. Điều kiện về thủ tục hay các nguyên tắc áp dụng cũng khá đơn giản. Hơn nữa cũng giúp cho người thực hiện tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng cho các quốc gia là thành viên ( trong đó có Việt Nam ).

  Lựa chọn hình thức phù hợp với đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài

  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài trực tiếp

  Hình thức này sẽ áp dụng cho các nước không phải là thành viên thuộc hệ thống Madrid trên hay các doanh nghiệp có điều kiện và yêu cầu. Lúc này người đứng ra thực hiện có thể tiến hành nộp đơn và thực hiện quy trình theo quy định của từng quốc gia. Những yêu cầu và điều kiện sẽ phải theo chuẩn mực của cơ quan đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại quốc gia mà bạn lựa chọn. Lúc này thủ tục và thời gian xem xét, phê duyệt sẽ do mỗi quốc gia quy định trong từng trường hợp.

  Việc lựa chọn hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài còn tùy thuộc vào điều kiện và quốc gia xuất phát của nhãn hiệu. Tuy nhiên nếu có đủ điều kiện thì việc đăng ký theo hệ thống Madrid nên được ưu tiên lựa chọn. Những lợi ích mà cách làm này mang lại sẽ đáp ứng được nhiều như cầu của người thực hiện hơn. Chính vì nhiều ưu điểm như vậy mà cách thực hiện hoàn chỉnh của nó cũng khá phức tạp. Điều này bắt buộc người thực hiện không những am hiểu về đăng ký nhãn hiệu trong nước mà còn là quốc tế. Nếu vậy thì chỉ có Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam mới có thể đáp ứng. Vì vậy nếu bạn đang thực sự nhu cầu thì dừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Phan Law Vietnam sẽ mang đến cho bạn giải pháp khiến bạn hài lòng nhất.

  PHAN LAW VIETNAM

  Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

     70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Email: [email protected]

  Website: phan.vn

  Hotline: 1900. 599. 995

   


  Bạn đang đọc bài viết Hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài tại chuyên mục Tư vấn pháp luật, trên website Tin tức siêu nhanh.

 • Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế đối với nhãn hiệu nước ngọt
 • Đăng ký bản quyền logo Đà Nẵng như thế nào?
 • Quy trình cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
 • Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm nhựa
 • Doanh nghiệp nước ngoài đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu ?
 • Doanh nghiệp kinh doanh nông sản đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu?
 • Điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp
 • Các hình thức trong đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền ?
 • Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu trực tuyến tại Việt Nam
 • Cách thức tiến hành tờ khai đăng ký nhãn hiệu chuyển đổi