Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là gì?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng diễn ra ở nam giới, hiện nay, tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh ngày càng diễn ra phổ biến. Vậy dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh như thế nào? Và các bậc phụ huynh nên lưu ý những gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu phủ kín lên đầu “cậu nhỏ” và không thể tự lột xuống được ngay cả khi “cậu nhỏ” cương lên. Theo các bác sĩ, khi còn nhỏ thì hầu hết các bé nam đều bị hẹp bao quy đầu, nhưng một khi các bạn nam đã bước qua tuổi dậy thì rồi nhưng lớp bao quy đầu vẫn không tự động tuột xuống thì hiện tượng này đươc người ta gọi đó là hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Đối với trẻ sơ sinh thì đây chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường ở các bé nam nên các phụ huynh cũng không cần quá lo lắng quá về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh. Bởi thông thường thì hiện tượng này sẽ tự khỏi sau khi trẻ lớn dần.

Tuy nhiên nếu đến năm bé trai đã hơn 3 tuổi mà  vẫn còn tình trạng hẹp bao quy đầu thì các bậc phụ huynh nên đưa con em mình đi khám Bởi lúc này, hiện tượng đã chuyển từ sinh lý bình thường sang bệnh lý ở nam giới.

Nếu không có các can thiệp y khoa kịp thời, việc hẹp bao quy đầu sẽ gây ra các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nam , đặc biệt nguy hiểm nhất là sự phát triển bình thường của dương vật, dẫn đến chức năng sinh dục sau này khi các bé trưởng thành cũng bị ảnh hưởng theo.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng diễn ra ở nam giới, hiện nay, tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh ngày càng diễn ra phổ biến. Vậy dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh như thế nào? Và các bậc phụ huynh nên lưu ý những gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

Như đã đề cập ở trên, hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh không phải là bệnh lý mà là hiện tượng sinh lý bình thường ở con người. các thống kê và nghiên cứu chỉ ra rằng, có đến 96% bé trai sơ sinh hẹp bao quy đầu, con số này giảm dần xuống còn 10% khi bước sang tuổi thứ 3, đến năm 14 tuổi, độ tuổi dậy thì của con thì tỉ lệ này chỉ còn 1%.

Bên cạnh đó, nếu không phải xuất phát từ nguyên nhân bẩm sinh thì có một nguyên nhân khác, đó là biến chứng cả các bệnh nam khoa như bệnh lậu, vì khi bị bệnh lậu, các vi khuẩn có thể tấn công ngược vào trong, gây nên viêm nhiễm, hẹp bao quy đầu và hẹo niệu đạo.

Các bậc phụ huynh nên chú ý đến những điểm bất thường của con em mình ở khoảng thời gian bé kên 3, để phát hiện tình trạng này sớm và có các can thiệp y tế.