Hẹp bao quy đầu ở trẻ 1 tuổi – Dấu hiệu ảnh hưởng sức khỏe!

Hẹp bao quy đầu ở trẻ một tuổi là tình trạng phổ biến thường gặp nhưng không quá nghiêm trọng đối với trẻ. Với sự phát triển của nền y học hiện đại hiện nay, hẹp bao quy đầu là hiện tượng hoàn toàn bình thường ở trẻ dưới 3 tuối. Nếu bố mẹ tìm hiểu phát hiện và chăm sóc kịp thời, hẹp bao quy đầu sẽ không còn là tình trạng đáng lo ngại.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 1 tuổi là gì ?

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ một tuổi

Hẹp bao quy đầu là một tình trạng bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh. Đây là hiện tượng bình thường mà bao quy đầu phủ trên dương vật không thể kéo tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng. Theo thống kê, hiện nay có khoảng trên 90% trường hợp bị hẹp bao quy đầu ở trẻ 1 tuổi . Tuy nhiên nếu chữa và chăm sóc kịp thời khi trẻ lớn lên bao quy đầu sẽ tự tuột ra. Có một số ít trường hợp nặng nguy hiểm phải phẫu thuật để cắt 1 phần hoặc toàn bộ bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 1 tuổi – Dấu hiệu ảnh hưởng sức khỏe!
Hẹp bao quy đầu ở trẻ 1 tuổi – Dấu hiệu ảnh hưởng sức khỏe!

Có 2 dạng hẹp bao quy đầu là:

– Hẹp bao quy đầu sinh lý: Đa số các bé trai hẹp bao quy đầu sinh lý. Nó là sự phát triển bình thường của các kết dính bẩm sinh giữa bao quy đầu và quy đầu.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Bao quy đầu bị dính sau khi bị viêm nhiễm gây sẹo xơ.

Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ 1 tuổi

Hẹp bao quy đầu ở trẻ một tuổi là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Đây là một cách tự nhiên giúp bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu cho các bé trai. Tuy nhiên có một số trường hợp nguy hiểm phải phẫu thuật còn đa số khi trẻ lên 3 tuổi, dương vật bắt đầu to dần hơn, vùng da quanh dương vật bắt đầu giãn ra bao quy đầu sẽ dần tách ra khỏi quy đầu và tự tuột hẳn ra. Đến năm 16 tuổi chỉ còn khoảng 1% trẻ trai bị hẹp bao quy đầu.

Cha mẹ trong quá trình chăm sóc bé trai, cần tìm hiểu và học cách nhận biết kiểm tra tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ để có biện pháp xử lý kịp thời đảm bảo sức khỏe cho con. Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp của bé bị hẹp bao quy đầu:

+ Trẻ đi tiểu không tiểu hết ngay, lực chảy của nước tiểu yếu, chỉ chảy thành các dòng nhỏ. Tiểu khó tiểu không thành tia, tia đái bị lệch, vẹo, bao quy đầu bị phồng khi đi tiểu.

+ Khi trẻ đi tiểu, đầu dương vật phồng lên, sưng đỏ, có cảm giác nước tiểu bị tắc không chảy hết còn đọng lại bên trong, gây viêm nhiễm chảy dịch khiến trẻ ngứa, khó chịu.

+ Trẻ thường ngứa dương vật, cho tay sờ gãi

Hẹp bao quy đầu ở trẻ một tuổi là dấu hiệu bình thường khi bố mẹ biết cách xử lý. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ về hẹp bao quy đầu và dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu để đảm bảo sức khỏe cho con của bạn.