Giảm mỡ bụng cho dân văn phòng hiệu quả nhất

Môi trường làm việc khiến dân văn phòng ngồi một chỗ nhiều, ít vận động cơ thể khiến mỡ thừa vùng bụng tích tụ nhiều. Tình trạng này kéo dài liên tục trong một khoảng thời gian dài và liên tục khiến tình trạng càng trở nên đáng ngại hơn. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp giảm mỡ bụng cho dân văn phòng hiệu quả và thực tế nhất.

Ngồi đúng tư thế giúp giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Đây được coi là biện pháp hữu hiệu giúp giảm mỡ bụng cho dân văn phòng. Nếu bạn ngồi làm việc với tư thế thẳng lưng và phần vai ưỡn thẳng siết chặt bụng thì sẽ giúp nhiều nhóm cơ trong cơ thể hoạt động tích cực. Nhờ vậy cơ thể bạn sẽ đốt được một phần năng lượng dư thừa đáng kể.

Cần tuyệt đối tránh các tư thế ngồi uể oải như ngồi vắt chân, khom lưng,  cúi người khiến phần bụng gập xuống. Động tác này sẽ gây tác hại rất xấu đến quán trình giảm mỡ bụng.

Giảm mỡ bụng cho dân văn phòng hiệu quả nhất
Giảm mỡ bụng cho dân văn phòng hiệu quả nhất

Ngoài ra ngồi thẳng lưng sẽ giúp bạn tăng đáng kể cảm hứng làm việc, nhờ đó mà thúc đẩy mạnh mẽ hormone Cortisol. Tâm lý không bị stress thì sẽ có ảnh hưởng tích cực đến quá trình giảm cân của bạn.

Tập những bài thể dục ngắn giúp giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Trong lúc làm việc bạn không thể tập luyện quá nhiều bài thể dục cầu kì với động tác khó vì vậy hãy cố gắng chia nhỏ các bài tập phù hợp với các bộ phận khác nhau của cơ thể. Cho dù nhịp độ làm việc rất bận rộn cũng đừng quên nhắc nhở bản thân đứng dậy đi lại vài phút.  Cơ thể được vận động sẽ giúp giảm mỡ bụng cho dân văn phòng.

Việc thực hiện các bài thể dục ngắn vừa mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe của bạn vừa giúp hạn chế và khắc phục béo bụng.

Uống nước ngụm nhỏ sẽ giúp giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Đây được coi là một mẹo rất quan trọng nếu muốn giảm mỡ bụng cho dân văn phòng. Việc bạn uống nước hết sạch trong một hơi sẽ khiến phần bụng bị chướng, đầy bụng. Phần lớn thời gian của bạn đều xoay quanh bàn làm việc lại ít vận động di chuyển ra ngoài nên nếu nạp quá nhiều nước trong một thời gian ngắn sẽ khiến phần bụng của bạn bị phì to ra. Hậu quả là gia tăng các lớp mỡ tại vùng bụng.

Lời khuyên tốt nhất của chuyên gia dành cho bạn  là uống nước thành những ngụm nhỏ cách nhau 10 phút.

Ăn uống khoa học giúp giảm mỡ bụng cho dân văn phòng

Bữa sáng rất quan trọng trong chế độ ăn uống giảm cân. Bạn cần ghi nhớ nguyên tắc ăn nhiều ăn đủ chất dinh dưỡng vào bữa sáng, ăn ít hơn vào buổi trưa và ít hơn nữa vào buổi tối nếu muốn giảm mỡ bụng cho dân văn phòng.

Bữa ăn sáng của bạn cần phải đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo đủ bù đắp năng lượng đã mất đi sau một đêm ngủ dài. Ngoài ra bạn cần tránh ăn những thức ăn nhanh như bánh mì ngọt, hamburger… những thực phẩm này sẽ biến cơ thể chuyển sang chế độ lưu trữ chất béo có hại.

Bên cạnh đó bạn nên ăn đủ các bữa còn lại với một chế độ ăn khoa học giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất.