Giải đáp đa nang buồng trứng có thể có con không?

Đa nang buồng trứng là hội chứng gây ra do mất cân bằng Hormone trong cơ thể phụ nữ. Hội chứng này  khiến chị em lo lắng về khả năng mang thai của mình. Bài viết hôm nay xin giải đáp thắc mắc đa nang buồng trứng có thể có con không. Cùng theo dõi nhé!

Dấu hiệu của đa nang buồng trứng

Đa nang buồng trứng có thể có con không trước tiên chị em cần biết những dấu hiệu cảnh báo mình đã mắc hội chứng này.

  • Chu kì kinh nguyệt không đều: Khi nhận thấy chu kì kinh nguyệt của mình không đều, cụ thể chu kỳ kinh ngắn hơn 25 ngày hoặc dài từ 2 – 3 tháng mới có một lần.
  • Tăng cân, béo phì do đường (glucose) không được chuyển hóa vào tế bào sẽ chuyển đổi thành chất béo tích tụ lại đặc biệt là ở vùng bụng.
  • Cảm giác đầy bụng và khó chịu vùng bụng – lưng – vùng chậu.
  • Sắc tố da sậm màu nhất là ở háng, cổ và nách.
  • Trên mặt và ngực người phụ nữ xuất hiện nhiều lông, đặc biệt là các vị trí ngực, bụng hoặc bắp đùi.
  • Tóc mỏng hoặc rụng nhiều

Khi có những dấu hiệu trên chị em cần đi thăm khám ngay để phát hiện và điều trị kịp thời.

Đa nang buồng trứng có thể có con không?

Đa nang buồng trứng có thể có con không? Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều chị em. Trước hội chứng này chị em không cần quá lo lắng bởi đây là hội chứng thường gặp hay còn gọi là bệnh phụ khoa mà chị em hay mắc phải. Bởi vậy mà quá trình thụ thai, sinh con vẫn diễn ra bình thường và tự nhiên.

Thực tế theo các kết quả nghiên cứu thì không phải trường hợp nào mắc đa nang buồng trứng cũng không thể mang thai. Nếu phát hiện và điều trị kịp thời thì chị em hoàn toàn có sức khỏe sinh sản bình thường. Tuy nhiên nếu càng để bệnh kéo dài thì có thể dẫn tới tình trạng vô sinh.

Với sự phát triển của y học ngày nay, những người bị buồng trứng đa nang đã được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau để phù hợp với nhu cầu từng người. Điều trị buồng trứng đa nang thường nhằm mục đích điều hòa kinh nguyệt và điều trị để mang thai.

Đa nang buồng trứng là một hội chứng mà chị em rất hay mắc phải. Chính vì thế bạn cần đi thăm khám mỗi khi thấy hiện tượng lạ để tránh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp các bạn biết được đa nang buồng trứng có thể có con không. Tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi để có thông tin hữu ích nhé!