Giá xăng máy bay bao nhiêu tiền 1 lít?

Thông Tin: GIÁ XĂNG DẦU HÔM NAY (TIN MỚI NHẤT)

Mời các bạn cập nhật thông tin về xăng máy bay, chắc các bạn cũng đã nghe nhiều về xăng máy bay nhưng có thể nhiều bạn chưa hiểu rõ về loại xăng này, bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn nhé.

Giá xăng máy bay bao nhiêu tiền 1 lít?

Xăng máy bay là gì?

Xăng máy bay có tính bay hơi thấp hơn so với xăng Mogas và không bay hơi nhanh, đây là thuộc tính quan trọng để sử dụng ở các cao độ lớn. Những hỗn hợp xăng máy bay ngày nay sử dụng cũng giống như khi chúng lần đầu tiên được sử dụng trong những năm khoảng 1950 – 1960. Chỉ số ốctan cao thu được là nhờ sự bổ sung của tetraetyl chì (viết tắt tiếng Anh: TEL), một chất tương đối độc đã bị ngừng sử dụng cho ô tô ở phần lớn các nước trong những năm 1980. Thành phần dầu mỏ chính được sử dụng trong pha trộn xăng máy bay là alkylat, nó là hỗn hợp của các loại izôốctan khác nhau, và một số các nhà máy lọc dầu sử dụng cả reformat.

Xem tin tức nóng 24h tại : tin tức Phù Mỹ Bình Định

Xăng máy bay có gì khác xăng thường?

Xăng máy bay là nhiên liệu có chỉ số ốctan cao, được sử dụng cho các máy bay (hoặc dùng cho ôtô đua). Xăng máy bay trong tiếng Anh được viết tắt là Avgas (viết tắt của Aviation gasoline) để phân biệt với xăng Mogas (viết tắt của Motor gasoline) là các loại xăng sử dụng hàng ngày cho ôtô, xe máy. Xăng máy bay có tính bay hơi thấp hơn so với xăng Mogas và không bay hơi nhanh, đây là thuộc tính quan trọng để sử dụng ở các cao độ lớn.

Giá xăng máy bay bao nhiêu tiền 1 lít?

Đáng lưu ý, mức giá này được tính theo phương án giá nhiên liệu Jet A1 thời điểm tháng 12/2014, là 84,7 USD/thùng, thuế nhập khẩu 7%, thuế bảo vệ môi trường 1.000 đồng/lít (tương đương khoảng gần 2,1 triệu đồng/thùng).

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2018 mới đây của Vietnam Airlines, đại diện Hãng này cho biết chi phí xăng dầu bình quân chiếm khoảng 30% tổng chi phí hoạt động, lúc cao nhất lên đến 38%. Với quy mô của Vietnam Airlines, cứ mỗi USD giá dầu tăng thêm, chi phí của doanh nghiệp này tăng theo khoảng 230 tỷ đồng/năm.

Bản tin giá xăng máy bay hôm nay tới đây là hết mời các bạn tiếp tục cập nhật bản tin mới nhất trên chuyên mục “giá xăng dầu”.

XEM NGAY >>> TIN TỨC 24 GIỜ (TIN MỚI NHẤT)