Giá vàng thế giới hôm nay quay trở lại đà tăng. Liệu đà tăng có ổn định trong dài hạn hay chỉ là nhất thời ?

Giá vàng thế giới hôm nay vẫn đang trong tình trạng bất ổn, biến động mỗi ngày không theo chu kỳ, giá vàng hôm nay tăng trong sự lo lắng về tình hình dịch bệnh Covid- 19 ở Mỹ. Theo đó tỷ giá USD hôm nay cũng tăng theo làm hạn chế đà tăng của vàng khi số đơn thất nghiệp tăng gấp đôi dự kiến. Xem ngay tình hình giá vàng thế giới và giá vàng trong nước. 

Giá vàng thế giới hôm nay được hình thành như thế nào ?

Tất cả những vật chất trên thế giới đều do con người định giá, vàng cũng không ngoại lệ. Và sự định giá của con người dựa trên hai yếu tố :

  • Sự khan hiếm : bất cứ thứ gì càng khan hiếm đều được định cho một cái giá rất cao, chẳng phải tự nhiên mà kim cương có giá thành đắt đỏ hơn vàng.
  • Tính cân bằng: tổng lượng tiền trong nền kinh tế phải bằng với số lượng vàng. Càng in nhiều tiền thì càng phải khai thác được nhiều vàng. Nếu không người ta sẽ nâng giá vàng và gọi đó là lạm phát. Việc này được thực hiện bở các cơ quan điều tiết kinh tế.
  • Nhu cầu : nhiều người muốn trữ vàng hơn, đồng nghĩa với vàng trên thị trường sẽ ít hơn và giá vàng sẽ bị đẩy lên. Liên quan đến đầu cơ tích trữ vàng.

Đó là cách mà giá vàng thế giới được quyết định, giá vàng trong nước cũng được thiết lập tương tự như vậy. Sự chênh lệch giữa giá vàng thế giới hôm nay và giá vàng trong nước là do một số nguyên nhân chủ quan khác do đặc điểm riêng của từng thị trường.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng bao nhiêu ?

Trước các thông tin tiêu cực về dịch Covid- 19 tại Mỹ thì ngày hôm nay cả giá vàng và tỷ giá USD cùng dắt tay nhau đi lên. giá vàng thế giới hôm nay giao dịch tại mức 1.613,7 USD/ounce trên sàn Kitco sáng nay. Riêng các hợp đồng vàng tại Châu Âu sáng nay được niêm yết tại 1.638,70 USD. Gía vàng hôm nay đã tăng khoảng 0,02- 0,06% so với ngày hôm qua.

Theo thống kế cho đến thời điểm hiện tại Mỹ đang dẫn đầu thế giới về số người nhiễm Covid- 19 với hơn 200.000 người và con số tử vong đã gần chạm mốc 5000. Chỉ tính riêng trong 1 tuần mà Mỹ đã có tận 1600 người chết vì Covid- 19, lập kỷ lục mới.

Vàng ngay lập tức được nhớ đến như một kênh trú ẩn an toàn mặc cho các nố lực kích thích kinh tế. Bên cạnh đó giá các kim loại quý như Bạch Kim hay Palladium vẫn đang tăng trưởng đều đặn.

Xem bảng giá vàng trong nước hôm nay

Bên cạnh sự chênh lệch về tỷ giá thì cũng có một số nguyên nhân chủ quan do đặc điểm thị trường đã khiến giá vàng trong nước chênh lệch so với giá vàng thế giới hôm nay. Cụ thể :

Vàng miếng
SJC chi nhánh Hà Nội 47,1 48,1 150 150
SJC chi nhánh Sài Gòn 47,2 48,2 150 150
Tập đoàn Doji 47 47,8 300 300
Tập đoàn Phú Quý 47,2 48,15 1000 200
PNJ chi nhánh Hà Nội 46,8 48,1 -200 -200
PNJ chi nhánh Sài Gòn 46,8 48,1 -200 -200
Bảo Tín Minh Châu 47,1 48

 

Xem thêm>bảng giá vàng 9999 hôm nay và bảng giá vàng nữ trang mới nhất

Bảng giá vàng trong nước được cập nhật vào chiều ngày 3/4/2020. Nhìn chúng trong phiên giao dịch đầu ngày hầu hết các sàn giao dịch đều tăng giá từ 100- 300 ngàn đồng/lượng. Tuy nhiên vào đầu giờ chiều lại giảm từ 100- 200 ngàn đồng/lượng.

Hiện nay sàn giao dịch có mức giá giao dịch cao nhất thuộc về tập đoàn Phú Qúy và giá bán ra thấp nhất tại tập đoàn Doji.

Nếu quy đổi theo tỷ giá hiện hành thì giá vàng trong nước vẫn chênh lệch với giá vàng thế giới xấp xỉ 2 triệu đồng. Từ 3 tháng nay giá vàng trong nước phản ứng chậm với giá vàng thế giới hôm nay và chênh lệch ở mức cao.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về giá vàng thế giới hôm nay. Đón xem tin giá vàng mới nhất trong các bản tin tiếp theo.