Doanh nhân thành đạt ở Việt Nam năm 2018

Doanh nhân thành đạt ở Việt Nam được xem là mối quan tâm hàng đầu không chỉ dành cho giới doanh nhân mà còn cả tầng lớp nhân dân lao động Việt nam. Họ là những người đạt được những thành tựu nổi bật trong hoạt động đầu tư và kinh doanh, mang về lợi nhuận không hề nhỏ. Việc tìm hiểu về danh sách những doanh nhân thành đạt ở Việt Nam trong những năm gần đây chắc chắn sẽ là một điều bổ ích với bạn.

Doanh nhân thành đạt ở Việt Nam là ai?

Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật các tin tức về những doanh nhân thành đạt ở Việt Nam thì chắc chắn bạn sẽ biết được vị doanh nhân giàu có nhất đất nước ta hiện nay là ai. Đấy chính là ông Phạm Nhật Vượng – chủ tập đoàn Vingroup. Ông là một nhân vật hiếm hoi giữ vững được danh hiệu doanh nhân Việt Nam được xếp hạng cao nhất trong lịch sử của Forbes. Với 6,7 tỷ USD tài sản cá nhân được thống kê, ông được ghi tên vào danh sách 220 người giàu nhất thế giới.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các doanh nhân thành đạt ở Việt Nam năm 2018 là nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Vietjet, Chủ tịch HĐQT – Cổ đông sáng lập của tập đoàn Sovico Holdings. Bà được vinh danh trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018 với vị trí thứ 44, một vị thế đáng để ngưỡng mộ. Theo ước tính của Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện sở hữu tài sản trị giá 2,6 tỷ USD. Bà hiện nay đang được đánh giá là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Cái tên tiếp theo cần được nhắc đến ở đây đấy chính là ông chủ Thaco Trần Bá Dương, được vinh danh trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Hiện nay, ông đang sở hữu một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam với hoạt động sản xuất và kinh doanh đa dạng.

Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát cũng đã quay trở lại nằm trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes. Với tổng tài sản ước tính là 1,3 tỷ USD, ông đang giữ vị trí thứ 1.756 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Doanh nhân thành đạt cần những yếu tố gì?

Để có thể trở thành một doanh nhân thành đạt ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung thì cần phải có một trí tuệ sáng tạo, đầu óc kinh doanh, khả năng tìm tòi và học hỏi và đặc biệt là không bao giờ chùn bước trước những khó khăn vấp ngã. Đã có rất nhiều vị tỷ phú đi lên từ hai bàn tay trắng và cũng trải qua không ít những thử thách để có được địa vị như ngày hôm nay.