Doanh nhân Jack Ma đã thành công nhờ bí quyết gì?

105

Doanh nhân Jack Ma được thế giới biết đến với tư cách là người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. Ông được giới trẻ ngưỡng mộ vì là một tỷ phú tự đi lên từ hai bàn tay trắng. Jack Ma cũng là doanh nhân Trung Quốc đại lục đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa tạp chí Forbes và hiện là người giàu nhất quốc gia này. Cuộc sống và quá trình lập nghiệp của ông chính là bài học để giới trẻ học tập và rút ra kinh nghiệm cho chính mình.

Phong cách làm việc của doanh nhân Jack Ma

Doanh nhân Jack Ma là một tỷ phú quyền lực nhưng ông tuyệt đối không phải một người ‘độc tài’. Theo vị tỷ phú này, làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng thiết yếu nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp kinh doanh lâu dài. Không có ai có thể hoàn hảo tất cả mọi lĩnh vực, một cá nhân không thể làm nên thành công mà chính tập thể sẽ tạo nên thành công tổng hòa của tất cả các thành viên. Dù mọi việc có khó khăn đến đâu thì sẽ luôn luôn có giải pháp khắc phục, luôn luôn có hướng đi cho mọi vấn đề.

 • Doanh nhân thành đạt ở Việt Nam năm 2018
 • Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày mấy
 • Những doanh nhân giàu nhất Việt Nam
 • Đầu tư Blockchain là gì?- Giải đáp thắc mắc
 • Doanh nhân 9X nữ khiến giới trẻ phát cuồng

 • Doanh nhân Jack Ma có lý tưởng sống kiên định

  Doanh nhân Jack Ma từng chia sẻ với báo giới, sau khi dành tới 2 giờ thuyết trình về ý tưởng kinh doanh trên Internet cho 24 người bạn chí cốt trong căn nhà nhỏ của mình thì đã có tới 23 người đã bảo ông hãy lãng quên ý định đó đi. Cuối cùng chỉ duy nhất 1 người động viên ông hãy bắt đầu và nếu không ổn thì dừng lại.

  Sau đó, Jack Ma đã đi ngủ và sáng hôm sau thức dậy, ông đã hạ quyết tâm theo đuổi ước mơ đến cùng và trở thành vị doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay. Jack Ma không chỉ thành công với sự nghiệp kinh doanh vang dội, tỷ phú Jack Ma còn là một nhà diễn thuyết, một người truyền cảm hứng tuyệt vời cho mọi người.

  Doanh nhân Jack Ma sẵn sàng đứng dậy khi thất bại

  Cũng như nhiều doanh nhân thành đạt khác, doanh nhân Jack Ma luôn tin rằng con người có khả năng học hỏi nhiều điều bổ ích nhất từ những trở ngại và khó khăn. Chìa khóa thành công nằm ở chỗ phải bền gan và học hỏi từ những sai lầm của chính bản thân mình.

  Bên cạnh đó một trong những điều khác biệt độc đáo trong triết lý kinh doanh của Jack Ma đã làm nên thành công là ý tưởng về những cuộc cạnh tranh thân thiện. Jack Ma không coi đối thủ trên phương diện kẻ thù mà là những người bạn tài năng, những người có tri thức mà ông có thể học hỏi và thử thách khả năng kinh doanh của chính bản thân mình.


  Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân Jack Ma đã thành công nhờ bí quyết gì? tại chuyên mục Doanh nhân, trên website Tin tức siêu nhanh.

 • Doanh nhân 9X nữ khiến giới trẻ phát cuồng
 • Đầu tư Blockchain là gì?- Giải đáp thắc mắc
 • Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày mấy
 • Doanh nhân thành đạt ở Việt Nam năm 2018
 • Những doanh nhân giàu nhất Việt Nam