Doanh nghiệp nước ngoài đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu ?

Với xu thế hội nhập và phát triển, càng lúc các doanh nghiệp nước ngoài càng tìm kiếm những thị trường tiềm năng.

Trong số những sự lựa chọn của các đơn vị kinh doanh nước ngoài chính là Việt Nam. Đây đang là một thị trường đầy tiềm năng và cơ hội để các thương hiệu nước ngoài gia nhập. Pháp luật Việt Nam cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi để những thương hiệu đó đến với người tiêu dùng. Trong đó có việc đăng ký thương hiệu sản phẩm.

Vậy một doanh nghiệp nước ngoài có thể đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu? Và làm sao để một người nước ngoài có thể áp dụng các quy định về sở hữu trí tuệ của Việt Nam một cách chính xác nhất. Hãy giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

Chủ thể nước ngoài đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu ?

Doanh nghiệp nước ngoài trong đăng ký thương hiệu sản phẩm

Tại điều 2 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 có quy định Luật Sở hữu trí tuệ này có phạm vi áp dụng cả với các tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài. Chỉ cần các chủ thể này đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Luật này và các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Trong đó việc đăng ký thương hiệu sản phẩm cũng là một trong những quyền lợi đối với doanh nghiệp hay cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam.

Một doanh nghiệp Việt Nam muốn đưa thương hiệu ra nước ngoài hay một doanh nghiệp nước ngoài muốn đưa thương hiệu vào Việt Nam đều phải trải qua quy trình đăng ký thương hiệu sản phẩm. Đây không chỉ là một bước tiền đề để thương hiệu sản phẩm phát triển mà sẽ giúp cho doanh nghiệp có được sự độc quyền và tránh các hành vi cạnh tranh không lành mạnh đối với thương hiệu.

Điểm đến trong đăng ký thương hiệu độc quyền ?

Có thể đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu ?

Đối với một doanh nghiệp nước ngoài thì việc lựa chọn đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu cũng là một trong những khó khăn cần giải quyết. Đối với  trường hợp này thường sẽ có 2 sự lựa chọn.

– Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

– Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm

Đây là một trong 2 địa điểm có thể thực hiện một quy trình bảo hộ thương hiệu sản phẩm đối với người Việt Nam nói chung và các chủ thể có quyền khác. Tuy nhiên với trường hợp là chủ thể nước ngoài thí sự lựa chọn thứ 2 sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

Trên đây là những thông tin nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về việc người nước ngoài đăng ký thương hiệu sản phẩm tại Việt Nam. Trong đó cũng cung cấp những giải đáp về việc người nước ngoài có thể đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu ? Tuy nhiên sẽ không đủ để đích thân một chủ thể nước ngoài có thể thực hiện được công tác đầu tiên trong việc phát triển thương hiệu của mình. Điều bạn cần lúc này chính là một người có thể khiến bạn tin tưởng để ủy quyền trong công tác này. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này thì Phan Law Vietnam là đơn vị xứng đáng để bạn tin cậy.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

    70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900. 599. 995