Điều trị hẹp bao quy đầu bằng cách nào hiệu quả nhất?

Điều trị hẹp bao quy đầu có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào các yếu tố như về độ tuổi, tình trạng hẹp bao quy đầu mà bạn nên lựa chọn một phương pháp phù hợp. Thông thường, nếu phát hiện thấy tình trạng bị hẹp bao quy đầu, kể cả ở người lớn và trẻ nhỏ cũng đều nên cần sự thăm khám của bác sĩ để có thể đưa ra kết luận chuẩn xác nhất về tình trạng bệnh, từ đó mới có thể có phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu phù hợp nhất.

Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào cho đúng?

Tình trạng hẹp bao quy đầu của trẻ em lúc mới sinh ra là một hiện tượng khá phổ biến và có đến 95% trẻ em khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu. Theo thời gian, bao quy đầu của bé sẽ tự khắc lộ ra. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bao quy đầu không tự lột ra được mà phải cần đến lực tác động. Đặc biệt với trẻ qua 4 tuổi và người lớn thì đây là một vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn nữa.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng phần da của bao quy đầu bị dính chặt với dương vật khiến bao quy đầu không thể lộ ra ngoài, khiến cho con đường thoát nước của dương vật trở nên khó khăn hơn vì chỉ có một ống thoát nước duy nhất. Về lâu dài, hẹp bao quy đầu sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản. Đặc biệt, hẹp bao quy đầu khó vệ sinh, gây ra tình trạng đỏ ngứa, viêm nhiễm, khó chịu, chất dịch chảy ra có mùi hôi, khiến người bị hẹp bao quy đầu cảm thấy mất tự tin. Đấy chính là lý do mà các bậc phụ huynh cũng như cánh nam giới cần quan tâm nhiều hơn về tình trạng này để có thể tìm ra phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu sớm nhất.

Các phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu có thể được sử dụng như sau:

  • Đối với trẻ em:

Việc điều trị hẹp bao quy đầu của trẻ em có thể được thực hiện tại nhà. Phụ huynh có thể thực hiện một lực nhẹ nhàng kéo phần bao quy đầu của trẻ mỗi lần đi tắm. Nên nhớ là chỉ sử dụng một lực rất rất nhẹ và không làm tổn thương dương vật của bé. Theo thời gian thì phần bao quy đầu cũng sẽ dần dần lộ ra.

  • Đối với người lớn:
    Tình trạng hẹp bao quy đầu của người lớn không còn giống với trẻ em vì lúc này nó cần đến phương pháp cắt bao quy đầu và nên được điều trị tại các trung tâm y tế có uy tín và tay nghề cao. Với những ai bị tình trạng viêm nhiễm thì nhất định phải điều trị trước khi quyết định phẫu thuật bao quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu có khó không?

Điều trị hẹp bao quy đầu không hề khó nhưng phải sử dụng đúng phương pháp và đúng cách. Nếu bạn sử dụng sai cách thì không những sẽ không cải thiện được tình trạng bệnh mà còn có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, ứa mủ.