Điện mặt trời solar có hiệu quả như thế nào?

Điện mặt trời Solar không còn là một nguồn điện năng quá “xa xỉ” đối với các hộ gia đình. Nhờ sự phát triển về công nghệ, chi phí lắp đặt điện mặt trời hiện nay đã giảm đáng kể. Chính vì những lợi ịch khi sử dụng mà hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới (hay còn gọi là điện năng lượng mặt trời hòa lưới) là một trong những giải pháp được người khách hàng/ doanh nghiệp lựa chọn,

Cách thức lắp đặt hệ thống điện mặt trời Solar

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời Solar gồm có: Bộ chuyển đổi điện năng (Inverter), tấm pin năng lượng mặt trời, công nghệ giám giám sát thông minh SSOC, giàn khung, giá đỡ, dây diện, phụ kiện.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới sẽ hoạt động theo nguyên lý như sau:

Sau khi lắp đặt hệ thống sẽ chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC) từ các tấm pin năng lượng mặt trời thành nguồn điện xoay chiều (AC) bằng cách thông qua bộ chuyển đổi điện nối lưới (inverter). Bộ chuyển đổi này đã được lập trình để có thể tự động dò điểm công suất cực đại (Maximum Power Point Tracker_MPPT) từ các tấm pin. Mục đích của quá trình này nhằm tối ưu điện năng nhận được từ năng lượng mặt trời.

Điện mặt trời solar có hiệu quả như thế nào?
Điện mặt trời solar có hiệu quả như thế nào?

Hệ thống sẽ đồng bộ pha và kết nối giữa điện mặt trời và hệ thống điện lưới sẵn có trong gia đình. Tuy nhiên sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho tải theo nguyên lý sau: Trong điều kiện công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời, trong điều kiện công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào, trong điều kiện công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới, lượng điện thừa sẽ đẩy lên công tơ điện và được công tơ điện 2 chiều ghi nhận.

Ưu điểm khi sử dụng điện mặt trời Solar

Lượng điện dư thừa trong quá trình sử dụng sẽ được điện lực mua lại với giá là 2.068đ/ kWp chính là bằng chứng rõ ràng cho sự tối ưu của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Có thể khẳng định, việcsử dụng điện mặt trời không chỉ tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường mà còn được xem là giải pháp tiết kiệm điện năng đáng đầu tư hiệu quả trong thời điểm vật giá leo thang như hiện nay.

Mỗi gia đình sẽ có các nhu cầu lắp đặt số tấm pin khác nhau, mái nhà thiết kế không giống nhau vì thế sẽ mang lại nhiều diện mạo và vẻ đẹp khác biệt.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời bên cạnh việc tiết kiệm điện năng còn góp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường.

Hệ thống không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng hệ thống khá thấp, thao tác vận hành đơn giản, dễ hiểu đồng thời có thể dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống.

Tuổi thọ của hệ thống điện năng mặt trời Solar cao, công suất đỉnh ngõ ra của tấm pin bảo hành 25 năm nên là lựa chọn tối ưu đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp.