Đa nang buồng trứng mai thai lần đầu liệu có nguy hiểm?

Các nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ sẩy thai liên tiếp tăng lên ở những bệnh nhân có đa nang buồng trứng mang thai lần đầu do nhiều nguyên nhân như: , tình trạng béo phì và kháng insulin, tăng LH máu, tình trạng cường androgen. Ngoài ra, một nguyên nhân khác mà các nhà nghiên cứu nghĩ đến là tăng ức chế hoạt hóa plasminogen type 1 (Pal-1), gây giảm ly giải fibrin, từ đó tạo điều kiện hình thành huyết khối ở mạch máu nhau thai,… Bạn hãy nhận biết các nguyên nhân trên và chủ động trao đổi với bác sĩ để ngăn ngừa các nguyên nhân trên nhằm giảm tỷ lệ rủi ro trong qua trình mang thai.

Đa nang buồng trứng khiến nhiều chị em phải bận tâm từ lúc chưa có thai cho đến tận khi sinh, nổi bận tâm này lớn hơn rất nhiều so với các chị em khác. Những nguy cơ và tình trạng cơ thể khi mang thai cũng kém phần mạnh mẽ, nhưng lo lắng không phải là cách để cải thiện sức khỏe và giảm thiểu rủi ro. Chị em cần nhanh chóng tiếp nhận những phương án để cải thiện tình hình trong suốt quá trình mang thai lần đầu.

Đa nang buồng trứng mai thai lần đầu liệu có nguy hiểm?

Đầu tiên, với chị em đa nang buồng trứng mai thai lần đầu, tình trạng thai nhi và mẹ phải được cập nhật thường xuyên hơn hẵn và luôn nắm rõ tình trạng cũng như tuân thủ những lời khuyên theo từng thời kỳ mang thai. Hãy luôn chắc chắn bạn trong tình trạng sẵn sàng nhận sự can thiệp y tế cần thiết trong mỗi thời kỳ của thai nhi.

Thứ hai, vận động là cần thiết cho mẹ và bé, kèm theo chế độ ăn uống đầy đủ, vận động khoa học ở mức vừa phải theo lời khuyên của bác sĩ sẽ giúp cơ thể thoải mái, đầu óc thư giãn không quá lo lắng về tình trạng của cơ thể, có như vậy thai nhi mới phát triển khỏe mạnh và bình thường.

Thứ ba, học cách sống chung với lũ, đa nang buồng trứng mang thai lần đầu là nỗi lo, nhưng luôn có những phương pháp để quá trình mang thai trở nên an toàn và trọn vẹn cho mẹ và bé. Luôn chú tâm vào mọi việc mình làm và nuôi dạy em bé từ trong bào thai để tăng sự kết nối giữa mẹ và bé, giảm áp lực tinh thần và công việc, đón nhận sự quan tâm từ gia đình và người chồng là liều thuốc quan trọng cho tâm trạng và quá trình mang thai của mẹ. Quan trọng hơn cả, người thân phải nắm rõ tình hình của mẹ và bé nhằm tao điều kiện đầy đủ cho mẹ và bé phát triển khỏe mạnh.

Đa nang buồng trứng mai thai lần đầu có những nguy hiểm nhất định và cần sự cố gắng của gia đình, người mẹ cùng sự hỗ trợ y tế đầy đủ. Hãy tập trung chuẩn bị chỉnh chu và dành trọn tình cảm cho em bé sắp chào đời. Hy vọng những lưu ý trên có thể giúp bạn vững tin hơn trong quá trình mang thai và có cái nhìn tổng quan hơn về những điều mình cần chuẩn bị.