Có nên nhổ hai răng khôn cùng lúc không ?

 

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải qua thời kỳ mọc răng khôn. Tuy nó không làm mất tính thẩm mỹ nhưng lại gây “phiền toái” đau nhức khó chịu. Để khắc phục tình trạng này bạn cần loại bỏ bằng cách nhổ răng khôn. Có người chỉ nhổ 1 chiếc nhưng có người lại nhổ 2 răng khôn. Vậy nhổ hai răng khôn cùng lúc có nên không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên nhổ hai răng khôn cùng lúc không ?

Có nên nhổ hai răng khôn cùng lúc không?

Nhổ hai răng khôn cùng lúc có được không?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không còn phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân cần được chụp phim, kiểm tra và xác định xem có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không thì mới kết luận được.

Chính vì thế, trước khi quyết định nhổ răng khôn bạn cần đến nha khoa uy tín để các bác sĩ ở đó kiểm tra và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn. Nếu sức khỏe bạn tốt không có vấn đề gì kết hợp với tay nghề bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại thì việc nhổ hai răng không cùng lúc sẽ không có nguy hiểm gì.

Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất nha khoa khuyên bạn nên nhổ 1 răng khôn trước, sau đó chờ thêm vài ngày nữa hết đau sưng thì tiếp tục nhổ răng khôn còn lại. Làm như thế bạn có thể dễ dàng ăn uống đảm bảo sức khỏe hơn.

Trường hợp nào không nên nhổ hai răng khôn cùng lúc

Thông thường, bệnh nhân có sức khỏe tốt không có vấn đề gì thì có thể nhổ hai răng khôn cùng lúc. Tuy nhiên, ở một số trường hợp bạn cần phải thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình nhổ răng. Những trường hợp dưới đây không nên tiến hành nhổ hai răng cùng lúc:

– Phụ nữ đang mang thai không nên nhổ răng khôn bởi thời điểm này cơ thể người mẹ đang trong giai đoạn nhạy cảm vì thế nếu nhổ răng khôn sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đứa bé.

– Trường hợp bạn đang bị viêm răng miệng thì không nên nhổ răng khôn mà hãy điều trị dứt điểm để tránh nhổ răng khôn không an toàn sẽ gây viêm nhiễm nặng hơn.

– Người mới ốm dậy thì không nên nhổ răng khôn. Vì lúc này sức đề kháng của cơ thể rất kém, quá trình đông máu chậm sẽ ảnh hưởng đến quá trình liền thương của bạn.