Có gì trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể ?

Ngày nay việc đăng ký nhãn hiệu mà nhất là đăng ký nhãn hiệu tập thể đã trở thành công cuộc hết sức quan trọng và cần thiết với các tổ chức hay doanh nghiệp. Bởi khi thực hiện công tác này thì cũng đồng nghĩa với việc quyền lợi hợp pháp của người kinh doanh cũng như các sản phẩm, hàng hóa của họ sẽ được đảm bảo tốt nhất. Nhất là khi sự đảm bảo đó lại đến từ pháp luật. Chính vì vậy mà cần có sự cẩn trọng nhất định trong công tác này. Nhất là ở giai đoạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể phải cực kỳ chú trọng. Vậy một bộ hồ sơ đăng ký cho nhãn hiệu tập thể có những gì ?

Đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu tập thể

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể tối thiểu có những tài liệu nào ?

Đăng ký nhãn hiệu tập thể dù khác biệt nhưng cũng là một trong những dạng của đăng ký nhãn hiệu. Chính vì vậy mà cũng cần đáp ứng những yêu cầu về mặt hình thức đối với một đơn đăng ký nhãn hiệu. Bên cạnh đó sẽ có thêm một vài giấy tờ khác tùy thuộc vào cách thức và trường hợp của người thực hiện. Nhưng dù gì một bộ hồ sơ đăng ký tối thiểu cũng phải có:

– 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu số 04 – NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT – BKHCN

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể

Ngoài sẽ còn có một số giấy tờ khác như giấy ủy quyền, giấy chứng nhận quyền ưu tiên, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay giấy chứng nhận quyền đăng ký nhãn hiệu,… Tùy từng trường hợp mà sẽ có thêm những tài liệu này. Nhưng vẫn phải đảm bảo rằng có đủ 04 loại tài liệu vừa kể trên.

Những điều cần biết về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể

Yêu cầu đối với hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể

Tương tự như với những loại nhãn hiệu khác, mỗi hồ sơ đăng ký chỉ được phép yêu cầu cấp cho một văn bằng. Các tài liệu có mặt trong hồ sơ đều phải được thể hiện bằng tiếng Việt phổ thông. Kích thước của từng loại tài liệu có trong bộ hồ sơ đó cũng phải theo quy chuẩn cụ thể. Mỗi loại tài liệu có nhiều hơn 1 trang thì cần phải được đánh số ký tự. Còn riêng với quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể thì phải đảm bảo các nội dung gồm:

– Tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và hoạt động của tổ chức tập thể là chủ sở hữu nhãn hiệu

– Các tiêu chuẩn để trở thành thành viên của tổ chức tập thể

– Danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu

– Các điều kiện sử dụng nhãn hiệu

– Biện pháp xử lý hành vi vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu.

Trên đây là những lưu ý trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể. Tuy nhiên việc thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu tập thể rất phức tạp về mặt pháp lý nên sẽ đòi hỏi nhiều hơn. Chưa kể việc thực hiện quy trình trên thực tế cũng sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Một tổ chức bình thường muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể quả thực là điều không đơn giản. Và dĩ nhiên với những thông tin ít ỏi trên sẽ không đủ để bạn có thể bước vào quá trình này. Vì vậy tổ chức tập thể đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tập thể có thể liên hệ với Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Từ đó sẽ có được sự tư vấn, hướng dẫn về các hồ sơ, thủ tục liên quan đến nhãn hiệu tập thể chính xác nhất.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

   70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900. 599. 995