Chấm dứt hiệu lực văn bằng đăng ký thương hiệu độc quyền

120

Văn bằng chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền không đơn giản để có được. Trên mỗi văn bằng hay còn gọi là giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu luôn có thể hiện thời gian có hiệu lực của văn bằng. Chính vì thế cũng sẽ đến lúc văn bằng bảo hộ đó hết hiệu lực. Ngoài trường hợp đó sẽ còn có những trường hợp, tình huống khác mà một văn bằng sẽ bị chấm dứt hiệu lực. Mặc dù tại thời điểm đó thời gian có hiệu lực của văn bằng đó chưa hết. Vậy nên cần có những kiến thức nhất định để cho giấy chứng nhận của mình không rơi vào những trường hợp như thế.

Tìm hiểu về chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ

Các trường hợp văn bằng đăng ký thương hiệu độc quyền bị chấm dứt hiệu lực

Vấn đề này đã được quy định tại điều 95 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009:

 • Phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu lĩnh vực nội thất
 • Đăng ký bản quyền logo Đà Nẵng như thế nào?
 • Đăng ký nhãn hiệu online như thế nào?
 • Chi phí chuyển nhượng đăng ký bảo hộ logo thương hiệu mỹ phẩm
 • Doanh nghiệp kinh doanh nông sản đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu?

 • – Chủ văn bằng bảo hộ không nộp lệ phí duy trì hiệu lực hoặc gia hạn hiệu lực theo quy định

  – Chủ văn bằng bảo hộ tuyên bố từ bỏ quyền sở hữu

  – Chủ văn bằng bảo hộ không còn tồn tại hoặc chủ Giấy chứng nhận đăng ký không còn hoạt động kinh doanh mà không có người kế thừa hợp pháp

  – Thương hiệu không được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu cho phép sử dụng trong thời hạn năm năm liên tục trước ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực mà không có lý do chính đáng

  – Chủ Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền đối với thương hiệu tập thể không kiểm soát hoặc kiểm soát không có hiệu quả việc thực hiện quy chế sử dụng thương hiệu tập thể

  – Chủ sở hữu vi phạm quy chế sử dụng thương hiệu chứng nhận hoặc không kiểm soát, kiểm soát không có hiệu quả việc thực hiện.

   

  Tìm hiểu về chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ

  Hậu quả của việc văn bằng bị chấm dứt hiệu lực

  Văn bằng đăng ký thương hiệu độc quyền là tài liệu có giá trị lý cao nhất trong việc chứng minh quyền sở hữu đối với thương hiệu. Nếu văn bằng bị chấm dứt hiệu lực thì xem như không còn giá trị chứng minh trước pháp luật. Khi đó quyền sở hữu của bạn sẽ không còn được pháp luật công nhận như trước. Lúc này xem như thương hiệu trở về như lúc chưa được đăng ký độc quyền. Khi đó khả năng chủ sở hữu đánh mất quyền của mình đối với thương hiệu đó là có thể xẩy ra.

  Không dễ gì để một thương hiệu được công nhận là thương hiệu độc quyền. Phải thực hiện các thủ tục, yêu cầu trong quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền. Chính vì thế cần hạn chế đến mức tối đa, đừng để cho văn bằng bảo hộ của mình hết hiệu lực và mất đi giá trị. Như đã nói trên thì công tác này cũng đã được quy định trong pháp luật. Vậy nên nó cũng phải được thực hiện một cách chính xác nhất tương tự như lúc mới bắt đầu đăng ký độc quyền cho thương hiệu. Và nếu khi đó cần có sự hỗ trợ của Phan Law Vietnam thì thời điểm này cũng sẽ như thế. Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam cũng sẽ thay bạn tiến hành công tác gia hạn hiệu lực cho văn bằng bảo hộ thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

  PHAN LAW VIETNAM

  Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

              70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Email: [email protected]

  Website: phan.vn

  Hotline: 1900. 599. 995

   


  Bạn đang đọc bài viết Chấm dứt hiệu lực văn bằng đăng ký thương hiệu độc quyền tại chuyên mục Tư vấn pháp luật, trên website Tin tức siêu nhanh.

 • Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm nhựa
 • Điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp
 • Đăng ký bản quyền logo Đà Nẵng như thế nào?
 • Cần làm gì khi muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm ?
 • Phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu lĩnh vực nội thất
 • Các hình thức trong đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền ?
 • Nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu khi ra nước ngoài ?
 • Làm thế nào phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu?
 • Cách thức tiến hành tờ khai đăng ký nhãn hiệu chuyển đổi
 • Đăng ký nhãn hiệu online như thế nào?