Bí quyết làm giàu bền vững?

Làm giàu bền vững là ước mơ cũng như mục tiêu hàng đầu của nhiều nhà kinh doanh, các doanh nhân trẻ tuổi. Vậy làm thế nào để có thể làm giàu bền vững, có những bí quyết làm giàu gì để tiến tới làm giàu bền vững. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây        

Cho đi để nhận lại, chia sẻ là nhận được nhiều hơn

Nhà triệu phú tiến bộ biết rằng cho đi là dạng biểu lộ cao nhất của bản chất thật sự của một người. Đó là sự kết hợp giữa niềm tin và hành động. Hành động cụ thể mà chúng ta muốn nói là gì? Tiền quyên góp. Nhà triệu phú tiến bộ quyên góp 10% đầu tiên của tất cả những nguồn thu nhập của họ cho các hội từ thiện và/ hoặc nhà thờ trong các cộng đồng của họ. Việc cho đi này nhân sự thịnh vượng lên gấp ngàn lần.

Bí quyết làm giàu bền vững?
Bí quyết làm giàu bền vững?

Tại sao lại như vậy? Bởi vì sự cho đi mở rộng tiền bạc ra. Như thế nào? Như nước tồn tại ở ba thể – băng, lỏng và hơi – chúng ta nhận thấy việc nghĩ rằng tiền tồn tại trong ba cấp độ: trạng thái băng (vật chất), trạng thái lỏng (kim loại), và trạng thái ete (siêu trần) hoặc trạng thái tinh thần là hữu ích. Khi bạn cho đi tiền với một thái độ biết ơn và dư giả, nó đẩy bạn từ trạng thái vật chất sang cấp độ siêu trần hoặc tinh thần.

Nhiều người trong việc ý thức về sự nghèo nàn nghĩ rằng tiền bạc eo hẹp lại khi bạn cho đi (100% – 10% = 90%).
Nhà triệu phú tiến bộ biết rằng cho đi tiền bạc thật sự mở rộng kích thước tinh thần (100% x 10% = 1000%). Đây là phép toán tinh thần. Việc quyên góp là một cỗ máy nhân tiền, không phải là một máy trừ tiền. Nó mở rộng, nhân lên, và thêm vào giá trị cho tất cả những gì bạn làm. Khi bạn bắt đầu sống với quy luật này, bạn sẽ đặt quyền đòi hỏi một mùa gặt bội thu được nhân lên gấp 30, 60, hay 100 lần.

Phá huỷ là sự sáng tạo

Sau khi bạn đã quyết định trở thành Nhà triệu phú tiến bộ, như nhiều người khác, bạn có thể chống lại hiện tượng “trễ”.Về mặt kỹ thuật, thuật ngữ này miêu tả khuynh hướng những vật chất lấy lại hình dạng ban đầu khi áp suất được áp dụng lên nó được loại bỏ. Chẳng hạn, khi gia nhiệt một miếng thép, nó nở ra. Ngừng gia nhiệt, thép sẽ trở lại tình trạng ban đầu của nó khi nó nguội. Như vậy là hiện tượng trễ đã xảy ra.

Điều tượng tự cũng xảy ra với loài người. Thông thường, một cá nhân trở lại trạng thái ban đầu của mình khi một ảnh hưởng mới không còn được áp dụng nữa. Trạng thái ban đầu “nhớ” nó đã ở đâu trước khi ảnh hưởng mới ấy đến và nó trở lại nơi chốn quen thuộc ấy.

Để tạo ra sự thay đổi lâu dài trong một chất liệu hay con người, phải áp dụng một tác động đủ mạnh để vượt qua “những giới hạn đàn hồi” của sự vật hay tình trạng cũ của cá nhân. Làm sao bạn có thể vượt qua những thói quen cũ của mình và di chuyển sang một nấc thang mới trong cuộc sống của bạn?


Sự khởi đầu đầu tiên tập trung vào tầm nhìn tương lai của bạn. Tầm nhìn phải hết sức mạnh để có thể chế ngự được những suy nghĩ, chọn lựa và hoạt động của bạn. Bạn có thể loại bỏ ngay bây giờ một thái độ hay thói quen gì đang làm tổn thương khả năng làm hiện ra một triệu đôla của bạn? Chẳng hạn đổ lỗi cho những người khác khi điều gì đó không ai đúng hướng. Bất kể là gì, cam kết làm cho hành vi đó “ra khỏi giới hạn”. Bắt đầu chỉ bằng một hành vi giới hạn và giao ước mang nó ra khỏi giới hạn.
Cùng lúc xác định một mô hình mà bạn chắc là bạn phải có để đạt được địa vị Nhà triệu phú tiến bộ – có lẽ nó đang nhận được nguồn dinh dưỡng thích hợp nên bạn có nhiều năng lượng hơn để làm những việc cần thiết nhằm trở thành một nhà triệu phú. Bất kể có là gì, giao ước khiến cho hành vi đó là “một điều phải làm” thay vì là một điều “có thể”. Sau đó cam kết “nhắm vào mục tiêu” cho đến khi nó trở thành một phần của mô hình thói quen mới của bạn.

Giờ đây hãy viết cả hai lời giao ước và đặt chúng ở nơi mà bạn có thể thấy mỗi ngày. Khi bạn không giữ lời hứa (hầu hết mọi người đều như vậy!), hãy thừa nhận thất bại và cam kết lại. Hãy nhớ những gì Henry Ford đã từng nói: “Thất bại là cơ hội để bắt đầu lại một cách thông minh hơn.” Khi bạn đã trải qua bảy ngày liên tục trong việc “nhắm đến mục tiêu” với hành động bạn mong muốn và “cấm chỉ” với hành động bạn muốn loại bỏ, hãy ăn mừng! Hiện tượng trễ đã đánh mất phần lớn năng lực của nó. Bạn đã di chuyển đến mức độ tiếp theo!

Trên đây là bài viết Bí quyết làm giàu bền vững, mong rằng qua bài viết, các bạn có thể có thêm thông tin cho mình về việc làm giàu và làm giàu bền vững, lâu dài. Đừng quên chia sẻ tới những người thân của mình nữa nhé!