Bản tin dự báo thời tiết Cần Thơ ngày mai : lượng nước sông Hậu Giang xuống thấp, oi bức cực độ

Trong thời điểm hiện tại, xâm nhập mặn đang tăng trở lại ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, hiện tượng này sẽ duy trì đến giữa tháng 4 và một số khu vực như sông Vàm Cỏ và sông Cái Lớn sẽ duy trì đến hết tháng 4. Tuy đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa nhưng nhiệt độ vẫn còn khá cao, có thể phải sang đến tháng 5 thì tình trạng hạn hán ở các tỉnh miền Tây cũng như Cần Thơ mới được cải thiện.

Mời bạn xem ngay dự báo thời tiết Cần Thơ ngày mai và những ngày tới. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cập nhật tình hình và con nơi đây trong thời gian tới và hành trình chống hạn mặn của họ.

Dự báo thời tiết Cần Thơ theo giờ : duy trì nhiều mây trong cả ngày nhưng chỉ số UV vẫn cực điểm

Là một tỉnh phía Nam nên Cần Thơ có khí hậu nhiệt đới – gió mùa, nóng ẩm quanh năm. Khí hậu chia làm 2 mùa, mùa mưa- mùa khô rõ rệt. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, thời gian còn lại trong năm là mùa khô. Với lượng mưa trung bình năm 1600mm và tổng số giờ nắng rơi vào khoảng  2.249,2h cho một nền nhiệt ổn định, Cần thơ rất thích hợp trồng các loại cây ăn trái và cây nông nghiệp.

Tuy nhiên, Cần Thơ và một số tỉnh miền Tây khác có một số hạn chế về mặt khí hậu làm giảm ănng suất cũng như chất lượng mùa vụ, đó là hạn hán và xâm nhập mặn vào mùa khô. Những năm gần đây tình trạng này đến sớm, kéo dài và ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Không chỉ ảnh hưởng đến mùa vụ mà còn khiến đời sống sinh hoạt người dân gặp khó khăn do thiếu nước ngọt.

 

Dự báo thời tiết Cần Thơ ngày mai theo giờ cho thấy trong cả ngày trời sẽ duy trì trạng thái nhiều mây, nắng không gắt nhưng nền nhiệt vẫn duy trì ở mức cao. Buổi chiều có thể có mưa rào và mưa dông rải rác, trong cơn dông được dự báo có thể có lốc sét, từ trưa đến chiều trời âm u hậm hực khó chịu.

Tuy mưa vào buổi trưa nhưng do bức xạ và gió Đông đông nam nên độ ẩm chỉ duy trì ở mức trung bình 65%, kết hợp với nắng nóng cực độ sẽ làm cho không khí cực khó chịu. Nền nhiệt cao được dự đoán sẽ duy trì đến đầu tháng 5 khi Cần Thơ thực sự bước vào mùa mưa.

Dự báo thời tiết Cần Thơ ngày mai và 10 ngày tới các khu vực

Cần Thơ nổi tiếng với các khu du lịch sinh thái và miệt vườn. Về Cần Thơ để trải nghiệm cảm giác đi chợ nổi, ngồi trên chiếc xuồng len lỏi trong các khu rừng tràm, vào vườn tự tay hái những trái cây yêu thích hay thử sống cuộc sống dân dã không điện, không thiết bị hiện đại trong một ngày. Và nếu những điều trên làm bạn tò mò về du lịch miền tây thì còn chần chờ gì mà không xem ngay dự báo thời tiết Cần Thơ ngày mai và 10 ngày tới, rồi sau đó lên kế hoạch thật hoàn mỹ cho chuyến đi của mình.

Dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh Cần Thơ

Dự báo thời tiết Cần Thơ ngày mai tại khu vực Vĩnh Thạnh sẽ có mưa dông rải rác, tỷ lệ có mưa lên đến 80%, gió Tây Nam khô nóng làm cho độ ẩm cao trong không khí không duy trì được lâu. Chính vì thế sau cơn mưa sẽ vô cùng oi bức, nóng nực. Biên nhiệt độ dao động trong khoảng 25- 36 độ C trong suốt cả ngày.

Trong 10 ngày tới khu vực Vĩnh Thạnh duy trì tình trạng mưa nắng xen kẽ, nhưng càng về cuối tháng mưa sẽ ngày một nhiều hơn với lượng mưa và tần suất mưa lớn. Nhưng càng về cuối tháng nhiệt độ lại có xu hương tăng cao hơn, chỉ số tia độc hại lên đến cực điểm.

Dự báo thời tiết thành phố Cần Thơ

Tại thành phố Cần Thơ diễn biến thời tiết cũng tương tự như ở Vĩnh Thạnh. Lượng mưa ở đây có phần thấp hơn nhưng gió lại nhiều và mạnh hơn. Trong cả ngày bầu trời duy trì trạng thái nhiều mây, mưa dông rải rác chứ không tập trung về cả không gian và thời gian.

Tỷ lệ mưa diễn ra về chiều cao hơn sáng, trong cơn dông có thể có lốc sét nên cần hạn chế ra đường về chiều tối.

Dự báo thời tiết Cái Răng Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng có lẽ là nơi ghi nhiều dấu ấn sâu đậm với các nét đặc trưng văn hóa nơi đây. Những chiếc ghe đầy ắp trái cây, thực phẩm, hàng hóa hay những gánh bún riêu nghi ngút khói.

Dự báo thời tiết Cần Thơ ngày mai và những ngày tới tại khu vực Cái Răng vô cùng nóng bức. Nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 40 độ C. Tuy có mưa dông nhưng lượng mưa không đáng kể và chỉ tập trung vào buổi chiều. Về đêm không khí mát mẻ hơn nhưng ban ngày cực khì hầm hực khó chịu.

Xem thêm >>> dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai 

Báo cáo tình trạng xâm nhập mặn ở Cần Thơ và các tỉnh miền tây tháng 4/2020

Cho đến thời điểm này, tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh miền tây đang đi đến những giai đoạn cuối cùng. Theo đó, đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa, dự đoán tần suất mưa sẽ dày đặc hơn vào đầu tháng 5, lúc này nỗi lo thiếu nước ngọt trong sinh hoạt cũng sẽ được giảm bớt phần nào. Mưa đến sẽ rửa trôi phèn và mặn tích tụ trong đất, bà con không còn lao đao vì nước tưới.

Đợt mặn cuối cùng cũng đang đến giai đoạn đỉnh điểm nên thời gian đi đến thoái trào cũng sẽ rất nhanh. Nhưng lượng nước từ thượng nguồn sông Mê Kông về đồng bằng trong tháng 4 vẫn còn thấp hơn trung bình các năm rất nhiều từ 5-20%. Nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn tiếp tục kéo dài là rất cao.

Vừa rồi là bản tin dự báo thời tiết Cần Thơ ngày mai và những ngày tới. Chung tay đóng góp hỗ trợ người dân miền tây chống chọi với hạn mặn đồng nghĩa với chung tay xây dựng đất nước. Đến du lịch Cần Thơ cũng là một cách đóng góp cho kinh tế nơi đây.

Cảm ơn đã xem hết bản tin, đón xem bản tin dự báo thời tiết trong các bài viết sau.