Bạn có biết 1 lượng vàng giá bao nhiêu tiền?

Vàng là phương tiện tích trữ tài chính được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Vậy bạn có biết 1 lượng vàng quy bằng bao nhiêu chỉ và 1 lượng vàng giá bao nhiêu tiền?

Bạn có biết 1 lượng vàng giá bao nhiêu tiền?

Trước khi tìm hiểu 1 lượng vàng giá bao nhiêu tiền, hãy cùng xem 1 lượng vàng bằng bao nhiêu chỉ?

1 lượng vàng chính là 1 cây vàng và bằng 10 chỉ vàng. Giá của 1 lượng vàng bằng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào giá vàng tại thời điểm đổi. Theo thời gian và các diễn biến của thị trường mà 1 lượng vàng sẽ có giá trị khác nhau.

Với những ai muốn chuyển đổi vàng qua tiền mặt hoặc ngược lại thì cần tham khảo tỷ giá vàng tại thời điểm hiện tại để có thể biết được chính xác giá chuyển đổi. Các bạn có thể đón đọc bản tin giá vàng liên tục được cập nhật trên Supersale.

Cách quy đổi vàng sang một số đơn vị vàng phổ biến

Dưới đây là quy đổi của một số đơn vị vàng phổ biến, cụ thể như sau:

  • 1 kg vàng = 16 lạng (600 gram) = 26 Cây 6 Chỉ = 266 Chỉ Vàng
  • 1 lượng (lạng) vàng = 1 Cây Vàng = 1/16 Kg = 600/16 = 37,5 Gram Vàng
  • 1 chỉ vàng = 1/10 lạng = 3,75 Gram Vàng
  • 1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 Gram Vàng
  • 1 ounce = xấp xỉ 8,3 Chỉ = xấp xỉ 31,103 Gram Vàng OUnce là đơn vị quy đổi quốc tế và được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia.

Đơn vị tính lượng vàng được sử dụng từ xa xưa và vẫn có giá trị đến tận ngay nay. Cùng với các loại ngoại tệ thì vàng luôn là phương tiện tích trữ thông dụng và phổ biến. Hi vọng những thông tin trong bài viết bên dưới đã phần nào giải đáp thắc mắc của các bạn về 1 lượng vàng giá bao nhiêu tiền?